Lãnh đạo Ban Dân tộc kiểm tra tiến độ thi công các hạng mục hoàn thiện các tuyến đường giao thông theo đề án 2037 tại Võ Nhai (19/09/2018)

        Ngày 18/9, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh do Đồng chí Nguyễn Thái Nam – Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ thi công các hạng mục cầu tràn để hoàn thiện tuyến đường giao thông xóm Khuổi Mèo, xã Sảng Mộc, huyện Võ Nhai được đầu tư bằng nguồn vốn thực hiện Đề án 2037 của tỉnh. Cùng đi với đoàn có các đồng chí đại diện cho UBND huyện, Phòng Dân tộc, Ban Quản lý dự án và chính quyền địa phương.

Đoàn kiểm tra thực tế tại công trình

        Thực hiện giai đoạn 1 của Đề án 2037, các tuyến đường giao thông đã được tỉnh, các cấp, các ngành, các đơn vị doanh nghiệp hỗ trợ đổ bê tông phần mặt đường đã giúp cho việc đi lại, giao lưu buôn bán được thuận lợi, tạo động lực trong việc phát triển kinh tế - xã hội tại các xóm. Tuy nhiên, kết thúc giai đoạn 1, một số tuyến đường có các khe, suối lớn cắt ngang chưa được đầu tư cầu, tràn dẫn đến khi mưa to, nước lũ dâng cao nhân dân không đi lại được. Trong đó, huyện Võ Nhai có 03 tuyến tại xóm Chòi Hồng, xã Tràng Xá; xóm Mỏ Chì, xã Cúc Đường; xóm Khuổi Mèo xã Sảng Mộc cần được tiếp tục đầu tư hỗ trợ hoàn thiện các hạng mục cầu tràn, cống để hoàn thiện các tuyến đường giúp việc đi lại của nhân dân thuận lợi hơn. 

        Từ nguồn vốn thực hiện Đề án 2037 đã được cân đối trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020. UBND tỉnh đã quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, phân bổ nguồn vốn đầu tư thực hiện hoàn thiện các tuyến đường theo Đề án 2037 trên địa bàn huyện Võ Nhai với tổng kinh phí trên 5,5 tỷ đồng. Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thái Nam đánh giá cao việc đơn vị nhà thầu thi công đã ứng trước kinh phí để thi công, triển khai thực hiện các hạng mục đảm bảo thiết kế, yêu cầu về kỹ thuật, mỹ thuật; đồng chí đề nghị đơn vị thi công tiếp tục hoàn thiện các hạng mục và tiến hành bàn giao cho địa phương đưa vào khai thác, quản lý./.

Nguyễn Văn Nghĩa,  Phòng Kế hoạch – Tổng hợp

bản đồ hành chính
Liên kết web

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3651 864 - Fax: 0280 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao

;