Lãnh đạo Ban Dân tộc tặng quà Tết tại xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa (14/01/2020)

Hưởng ứng chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020”,  chiều ngày 06/01/2020, Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Định Hóa tổ chức chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020” tại xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa

Tham dự Chương trình, đại diện Ban Dân tộc có đồng chí Nguyễn Thái Nam, Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc; đ/c Nguyễn Minh Tú, Ủy viên BTV - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Định Hóa; lãnh đạo UBND xã Quy Kỳ cùng 179 hộ gia đình nghèo của xã Quy Kỳ.

Thay mặt Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Nguyễn Thái Nam đã chúc Tết và trao tặng 179 suất quà, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng cho 179 hộ nghèo trên địa bàn xã. Tổng giá trị quà tặng tại Chương trình là 71,6 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Thái Nam, Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc chúc Tết và tặng quà các hộ gia đình nghèo xã Quy Kỳ, huyện Định Hóa

Quy Kỳ là xã đặc biệt khó khăn của huyện Định Hóa. Toàn xã hiện có 1.115 hộ gia đình, trong đó có 179 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 16,09% và 197 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 17,68%.

Thông qua Chương trình, sẽ góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, kịp thời động viên khích lệ những hộ gia đình vượt khó, vươn lên trong cuộc sống./.

Hường Thái - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn