Lãnh đạo Ban Dân tộc thăm và hỗ trợ hộ gia đình dân tộc thiểu số nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết (11/04/2017)

        Sáng ngày 5/4, Báo Thái Nguyên đã tổ chức trao hỗ trợ lần 2 xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho bà Ma Thị Liêm ở xóm Đồng Tô, xã Bình Thành (Định Hóa).

       Bà Ma Thị Liêm, 65 tuổi là hộ dân tộc thiểu số thuộc diện khó khăn về nhà ở của xã Bình Thành. Căn nhà cũ của gia đình bà làm bằng gỗ, lợp lá cọ đã cũ nát và đã sụp đổ một phần vào tháng 3-2017. Bà Liêm mắc bệnh nan y, đi lại khó khăn, chồng mất sớm. Do hoàn cảnh khó khăn nên những người con của bà Liêm hầu hết nghỉ học giữa chừng để đi làm thuê. Hiện cuộc sống của bà Liêm và các con đều thuộc diện khó khăn không có khả năng xây dựng cho mẹ căn nhà mới.

        Hưởng ứng Cuộc vận động Ngày Vì người nghèo do Ủy ban MTTQ tỉnh phát động, Báo Thái Nguyên là cầu nối kêu gọi các nhà hảo tâm để giúp đỡ để xây dựng một căn nhà mới. Đồng chí Nguyễn Thái Nam – Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc đã đến thăm và cùng các nhà tài trợ trao hiện vật và tiền hỗ trợ hộ gia đình. 

Đ/c Nguyễn Thái Nam trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Ma Thị Liêm

        Tại buổi lễ, các tập thể và các nhà hảo tâm đã trao hiện vật và tiền hỗ trợ cho bà Ma Thị Liêm với tổng trị giá trên 22 triệu đồng.

Nguyễn Văn Nghĩa - Phòng Kế hoạch và Tổng hợp

bản đồ hành chính
Quảng Cáo
   
Liên kết web

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3651 864 - Fax: 0280 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao