Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên dự Tết cổ truyền sinh viên dân tộc Mông tại Thái Nguyên (14/01/2020)

Ngày 05/01/2020, tại Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, Ban Liên lạc sinh viên dân tộc Mông Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội trại ẩm thực, Lễ Tết cổ truyền sinh viên dân tộc Mông tại Thái Nguyên năm 2020. Đây là sự kiện văn hóa thường niên chào đón năm mới của sinh viên dân tộc Mông đang sinh sống và học tập tại Thái Nguyên được diễn ra nhiều năm nay.

Đc Hoàng Văn Chính trao quà đại diện cho Ban liên lạc sinh viên Mông tại Thái Nguyên

Dự Chương trình có đồng chí Hoàng Văn Chính, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đại diện lãnh đạo các trường thuộc Đại học Thái Nguyên; đại diện một số phòng an ninh của Công an tỉnh cùng hơn 600 sinh viên dân tộc Mông đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn.

Trong chương trình hội trại ẩm thực, các em sinh viên dân tộc Mông đến từ các trường thuộc Đại học Thái Nguyên đã cùng nhau tham gia cắm trại, giới thiệu các sản vật vùng miền, tổ chức các trò chơi dân gian và giao lưu những tiết mục đặc sắc của dân tộc Mông. Chương trình đã giúp cho các bạn sinh viên dân tộc Mông gắn kết với nhau hơn, tạo mối quan hệ tốt đẹp, cùng giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Chính đã chúc Tết, tặng quà cho các em sinh viên dân tộc Mông tỉnh Thái Nguyên nhằm động viên, khuyến khích các học sinh sinh viên Mông khi đi học tập xa nhà, xa bản làng, trị giá quà là 4 triệu đồng./.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Hường Thái - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn