Một số kết quả nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018 của Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (28/12/2018)

        Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, được sự chỉ đạo sát sao của Đoàn khối các cơ quan tỉnh, sự chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ, sự quan tâm tạo điều kiện của Lãnh đạo Ban, bằng sự quyết tâm của các đoàn viên chi đoàn với tinh thần xung kích tình nguyện, tuổi trẻ Ban Dân tộc đã khẳng định được vai trò của mình và được sự ghi nhận của Đoàn khối, cấp ủy Đảng, chính quyền.

Đoàn viên Chi đoàn Ban Dân tộc tham gia trồng cây tại Lễ ra quân tháng thanh niên năm 2018

        Với đặc thù là Chi đoàn có số lượng đoàn viên ít (06 đồng chí) với mục đích nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác đoàn. Chi Đoàn Ban Dân tộc đã tập trung  triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018.

        * Công tác giáo dục chính trị tư tưởng.

        Chi đoàn luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên. Các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn đều được tham gia học tập các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, của Đoàn cấp trên và các chính sách pháp luật của Nhà nước. Tham gia tích cực trong hoạt động tuyền truyền cho các hoạt động của Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Khối thi đua Tổng hợp, các hoạt động của chi đoàn…trên trang thông tin điện tử của Ban.

        Đoàn viên thanh niên của cơ quan có ý thức học tập, không ngừng rèn luyện để nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ. Đề xuất kịp thời các nội dung hoạt động, được Cấp uỷ và Thủ trưởng cơ quan tạo điều kiện cho Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động nhằm động viên khích lệ đoàn viên thanh niên cơ quan phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

        Chi đoàn luôn bám sát, triển khai kịp thời tới toàn thể đoàn viên các văn bản, chỉ thị của đoàn cấp trên, học tập và nghiên cứu thêm trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm bổ sung các nội dung sinh hoạt. Triển khai tới toàn thể đoàn viên trong chi đoàn thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với với các phong trào thi đua yêu nước và nhiệm vụ chính trị của cơ quan, các cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…

        Tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn khối phát động như tham gia chương trình Thắp nến tri ân nhân dịp Kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 và ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm của chi đoàn thông qua thực hiện các hoạt động: dọn vệ sinh trong khuôn viên cơ quan, sửa chữa nền nhà để xe, trồng cây xanh nhằm xây dựng một môi trường làm việc sạch đẹp.

        * Phát huy tin thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ

        Phong trào “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”: Chi đoàn bám sát vào nhiệm vụ chính trị của cơ quan để từ đó xây dựng chương trình hành động, việc làm cụ thể cho mỗi đoàn viên chi đoàn. Các đoàn viên trong Chi đoàn đã phát huy tính chủ động trong mọi công việc được giao. Vận động đoàn viên thanh niên trong chi đoàn cơ quan tham gia xây dựng, đóng góp các loại quỹ xã hội do cơ quan và Đoàn thanh niên phát động như: Quỹ vì trẻ thơ, đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo… được tất cả các đoàn viên hăng hái tham gia. Cán bộ, đoàn viên trong Chi đoàn luôn tích cực tu dưỡng rèn luyện, học tập nâng cao trình độ, khắc phục mọi khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của Chi bộ, lãnh đạo Ban Dân tộc giao cho. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn thực hiện các chương trình, dự án, chính sách dân tộc, theo dõi, nắm tình hình vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi. Mặc dù công việc có những đặc thù riêng, địa bàn công tác chủ yếu ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, song tất cả các cán bộ đoàn viên trong Chi đoàn luôn luôn nêu cao tinh thần trong phong trào “tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, linh hoạt, sáng tạo, tận tụy trong công việc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

        Phong trào 3 trách nhiệm: Mỗi đoàn viên trong chi đoàn luôn ý thức thực hiện phong trào 3 trách nhiệm: trách nhiệm với công việc, trách nhiệm với nhân dân và trách nhiệm với chính mình. Hàng năm, cán bộ, đoàn viên luôn tích cực đăng ký thi đua, tham gia xây dựng cơ quan văn hoá và đăng ký tham gia học tập nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị. Nghiên túc tham gia các hoạt động do Đoàn khối tổ chức phát động (lễ ra quân tháng thanh niên, thắp nến tri ân 27/7….).

        Phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng: Chi đoàn Ban Dân tộc đã tổ chức chương trình thiện nguyện năm 2018, Chi đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gần 20 trẻ em sơ sinh bị bỏ rơi, gần 50 cụ già không nơi nương tựa và trẻ em mồ côi lang thang cơ nhỡ tại Trung tâm bảo trợ xã hội I, xã Dục Tú, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Nhận hỗ trợ đỡ đầu em Lê Thanh Thảo lớp 6A trường Tiểu học &THCS Làng Mười, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai; tham gia Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2018 tại xã Sảng Mộc, huyện Võ Nhai, hoạt động hưởng ứng tết trồng cây...

        Thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện năm 2018: Thực hiện kế hoạch của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện, Chi đoàn đã tuyên truyền, vận động Đoàn viên chi đoàn tích cực tham gia Hiến máu tình nguyện đăng ký tham gia theo kế hoạch.

        * Công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng.

         Đoàn viên trong chi đoàn luôn có ý thức và trách nhiệm xây dựng Chi đoàn vững mạnh về mọi mặt, nâng cao nhận thức chính trị, ý thức trách nhiệm của đoàn viên trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể. Thường xuyên theo dõi, giúp đỡ đoàn viên ưu tú đang trong giai đoạn thử thách, phấn đấu để kết nạp Đảng; hướng dẫn đoàn viên ưu tú hoàn chỉnh hồ sơ để chi bộ kết nạp. Trong năm đã có thêm 01 đoàn viên ưu tú được chi bộ thẩm định xong hồ sơ trình Đảng Ủy khối các cơ quan tỉnh thẩm định và có 02 đoàn viên ưu tú đang trong quá trình theo dõi, hướng dẫn.

        * Công tác thiếu niên nhi đồng.

        Phối hợp với Công đoàn cơ quan tổ chức gặp mặt, tặng quà, trao phần thưởng học sinh giỏi cho các cháu là con cán bộ công chức cơ quan nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 và Tết Trung thu. Phối hợp với cơ quan tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Trung thu và đầu năm học mới cho các cháu thuộc vùng dân tộc thiểu số.

        Trong các hoạt động chi đoàn luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền. Với những kết quả đạt được trong, chi đoàn Ban Dân tộc đã được Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng giấy khen “Chi đoàn vững mạnh xuất sắc”, Đồng chí Đào Thị Lam Hồng – Bí thư chi đoàn được tặng giấy khen  “Có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018” là sự ghi nhận cho sự cố gắng, nỗ lực của Chi đoàn trong điều kiện số lượng đoàn viên ít, độ tuổi trung bình cao. Với những tiền đề quan trọng đã đạt được, chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy các thế mạnh, bám sát sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy Đảng, sự giúp đỡ của Lãnh đạo Ban để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2019.

Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Bí thư Chi đoàn Ban Dân tộc

bản đồ hành chính
Liên kết web

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3651 864 - Fax: 0280 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao

;