Phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn thị xã Phổ Yên ()

        Đẩy mạnh việc nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật cho người dân ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi, từ ngày 24-26/5/2017 Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở Tư pháp, Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm - Sở Y tế tỉnh và UBND thị xã Phổ Yên tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật cho 60 đại biểu là Bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng các đoàn thể ở xóm, người có uy tín và đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã Phúc Tân, Minh Đức, Phúc Thuận, Vạn Phái, Thành Công và Phường Bắc Sơn.

 

Đồng chí Hoàng Văn Chính - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên
phát biểu khai mạc tại Hội nghị

        Đến dự khai mạc Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Chính - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Ủy viên Ban Thường vụ thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên; Thanh tra Ban Dân tộc tỉnh và Phòng Dân tộc thị xã Phổ Yên. 
 

Đồng chí Nguyễn Hồng Phúc – Phó Trưởng phòng phổ biến giáo dục pháp luật
Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên báo cáo viên tại Hội nghị

        Đợt tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật này đã giúp cho người dân nói chung và người dân tộc thiểu số nói riêng tìm hiểu, nắm bắt được quy định của một số luật như: Luật an toàn giao thông đường bộ, Luật hộ tịch, Luật hôn nhân và gia đình, Luật hình sự và một số quy định về An toàn vệ sinh thực phẩm... Trong thời gian diễn ra hội nghị, các đại biểu được trao đổi, thảo luận về những vướng mắc trong việc thực hiện các chính sách pháp luật ở cở sở, được bày tỏ những nguyện vọng chính đáng của đồng bào ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Hội nghị phổ biến pháp luật đã từng bước tạo được sự chuyển biến căn bản trong việc nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của đồng bào. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh trật tự - an toàn xã hội của địa phương./.

Ban Phúc Trung – Thanh tra Ban Dân tộc