Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tỉnh Thái Nguyên ()

        Chiều 21/8, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín, tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên.

        Báo cáo với lãnh đạo Quốc hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên Bùi Xuân Hòa cho biết, toàn tỉnh có 45 dân tộc. Tình hình kinh tế - xã hội của Thái Nguyên có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả nổi bật. 7 tháng đầu năm 2017, tốc độ phát triển kinh tế đạt trên 14%, thu ngân sách 7.800 tỷ đồng. Giá trị xuất khẩu đạt 14 tỷ USD, thu nhập bình quân đầu người 52 triệu đồng/năm và có 56/142 xã đạt chuẩn nông thôn mới. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được đảm bảo.

 

Buổi tiếp đón được tổ chức tại phòng Tân Trào, hội trường Ba Đình mới

        Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ vui mừng tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín, tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên nhân dịp Đoàn về thăm Thủ đô Hà Nội; hoan nghênh Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tổ chức chuyến đi rất ý nghĩa trong những ngày Tháng Tám lịch sử này.
 

Đồng chí Bùi Xuân Hòa – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên

        Vui mừng vì sự phát triển vượt bậc của tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh, với tốc độ phát triển như hiện nay, Thái Nguyên sẽ là một trong những tỉnh dẫn đầu trong các tỉnh miền núi trên cả nước. Tỉnh đã phát triển cơ cấu kinh tế công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ đúng hướng; góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nêu rõ, thành công này có sự đóng góp công sức của từng cán bộ, đảng viên, các hội, đoàn, chi hội ở cơ sở… trong đó vai trò của người có uy tín, tiêu biểu trong đồng bào dân tộc rất quan trọng.

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phòng phát biểu tại cuộc gặp mặt

 

Đại biểu người có uy tín tỉnh Thái Nguyên phát biểu ý kiến tại cuộc gặp mặt

  

Phó Chủ tịch TT Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà lưu niệm 
cho đại biểu người có uy tín tỉnh Thái Nguyên

 

Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm với Phó Chủ tịch TT Quốc hội Tòng Thị Phóng và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Quốc hội

 

Đồng chí Bùi Xuân Hòa – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng người có uy tín tỉnh Thái Nguyên đi tham quan Hội trường Ba Đình mới

        Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị, những người có uy tín, tiêu biểu trong đồng bào dân tộc tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống Anh hùng của tỉnh Thái Nguyên; chấp hành nghiêm đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đi đầu trong thực hiện các Nghị quyết của Đảng. Các cấp, các ngành của tỉnh tập trung cao cho xây dựng nông thôn mới, trong đó những người có uy tín, tiêu biểu tăng cường giám sát đầu tư xây dựng công trình, hiến đất làm đường, xây trường học...; chăm lo xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Lê Thái Vĩnh - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn

Các tin khác