Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri tại xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên (07/05/2019)

        Trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, ngày 6-5, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ.

        Tham gia đoàn công tác có Đồng chí: Hoàng Văn Hùng, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Dương văn Lượng, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thái Nam, Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và Lãnh đạo các sở: Kế hoạch - Đầu tư; Giáo dục – Đào tạo; Nông nghiệp & PTNT; Đại diện Huyện Ủy, UBND huyện Đồng Hỷ.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

        Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được thông tin dự thảo Chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, dự kiến Kỳ họp sẽ tổ chức trong thời gian 5 ngày, khai mạc vào ngày 20-5, bế mạc vào ngày14-6. Tại Kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật và 2 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 9 dự án luật. Bên cạnh đó, các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, công tác giám sát và những vấn đề quan trọng khác cũng được xem xét thảo luận.

        Tiếp đến, các cử tri xã Tân Long đã có một số ý kiến kiến nghị tới đại biểu Quốc hội, như: Nâng mức hỗ trợ nguồn vốn phát triển sản xuất, đầu tư cơ sở hạ tầng cho các xã đặc biệt khó khăn, xã ATK; xem xét điều chỉnh quy hoạch đất rừng phòng hộ chồng lấn với đất khai thác của Công ty cổ phần Kim loại màu Thái Nguyên; vấn đề tinh giản biên chế đối với ngành Giáo dục và bổ sung thêm biên chế vị trí cô nuôi cho các trường học bán trú; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng cho các trạm y tế tuyến xã; thông tuyến khám, chữa bệnh đối với Người có công...

        Một số vấn đề mà cử tri có ý kiến thuộc thẩm quyền đã được các đại biểu tiếp thu, giải trình tại buổi tiếp xúc; những ý kiến khác được tổng hợp để trình Kỳ họp tới.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao đổi với cử tri bên lề cuộc tiếp xúc

        Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng những ý kiến, kiến nghị của cử tri rất xác đáng và cũng là mối quan tâm chung của cử tri cả nước.

        Về chương trình 135, Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ đặc biệt quan tâm, nên đã đang và sẽ luôn ưu tiên dành nguồn vốn thực hiện chương trình này, kể cả việc huy động thêm nguồn vốn ODA để hỗ trợ triển khai chương trình trên cả nước như vừa qua.

        Về giáo dục, Phó Thủ tướng khẳng định ở đâu có trường học, ở đó phải có giáo viên. Tuy nhiên nguồn lực cho giáo dục và y tế rất lớn trong bối cảnh ngân sách hạn hẹp, do đó việc tính toán biên chế đối với ngành giáo dục phải gắn liền với việc nâng cao hiệu quả đồng thời quan tâm đến như cầu thực tiễn.

        Chia sẻ với khó khăn của người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở, Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 34 ngày 24/4/2019, trong đó quy định người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố được hưởng phụ cấp từ ngân sách Nhà nước.

        Cũng tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo xã Tân Long và huyện Đồng Hỷ đã trực tiếp giải đáp các ý kiến của cử tri trong thẩm quyền quy định./.

Nguyễn Văn Khương, Phòng Kế hoạch - Tổng hợp

bản đồ hành chính
Liên kết web

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3651 864 - Fax: 0280 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao

;