Quy định chế độ thông tin, báo cáo về công tác dân tộc (29/07/2019)

Ngày 31 tháng 5 năm 2019 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc đã ban hành Thông tư số 01/2019/TT-UBDT có hiệu lực thi hành từ ngày 15/7/2019 và thay thế Thông tư 04/2014/TT-UBDT quy định chế độ thông tin, báo cáo về công tác dân tộc trên phạm vi cả nước.

Theo đó, quy định thời hạn gửi báo cáo công tác dân tộc như sau:

- Báo cáo tuần: chậm nhất là 14 giờ ngày thứ 5 của tuần báo cáo;

- Báo cáo tháng: chậm nhất là ngày 20 của tháng báo cáo;

- Báo cáo quý: chậm nhất là ngày 20 của tháng cuối quý báo cáo;

- Báo cáo 6 tháng đầu năm: chậm nhất là ngày 20/6 hằng năm;

- Báo cáo năm: chậm nhất là ngày 20/12 hằng năm.

Thông tư 01/2019 đồng thời quy định thời hạn báo cáo chuyên đề và báo cáo đột xuất sẽ thực hiện theo văn bản yêu cầu báo cáo.

Về phương thức gửi, nhận báo cáo:

- Đối với các báo cáo ứng dụng báo cáo trực tuyến trên phần mềm và sử dụng chữ ký điện tử phê duyệt thì không cần báo cáo giấy, trừ trường hợp xảy ra sự cố kỹ thuật, sự việc bất khả kháng.

- Đối với báo cáo đột xuất, trong trường hợp đặc biệt, khẩn cấp, cần báo cáo gấp những vụ việc về công tác dân tộc thì báo cáo nhanh bằng mọi phương thức có thể, như: Thư điện tử, fax, tin nhắn hoặc điện thoại trực tiếp.

Xem chi tiết Thông tư số 01/2019/TT-UBDT  tại đây

Nguyễn Văn Nghĩa, Phòng Kế hoạch - Tổng hợp