Tập huấn cho người có uy tín trong đồng bào DTTS thuộc các xã hưởng chương trình 135 năm 2016 (22/09/2016)

Thực hiện dự án đào tạo nâng cao năng lực cán bộ cơ sở và cộng đồng thuộc Chương trình 135 năm 2016, ngày 22/9/2016, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn cho người có uy tín các xã thuộc chương trình 135 năm 2016.

Đến dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc, Trưởng Ban Tổ chức lớp tập huấn; đồng chí Nông Văn Trân - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân tộc, Phó Trưởng Ban Tổ chức lớp tập huấn, cùng dự có các đồng chí giảng viên của Sở Nội vụ, Công an tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh và 100 học viên là người có uy tín trong đồng bào DTTS đại diện cho người có uy tín các xã hưởng chương trình 135 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Nông Văn Trân - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân tộc, Phó Trưởng Ban Tổ chức lớp tập huấn phát biểu khai mạc

Với mục đích tập huấn các nội dung về công tác dân tộc, công tác tôn giáo và phổ biến thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giúp người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong 3 ngày, từ ngày 22/9 đến hết ngày 24/9/2016, các học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được các chuyên gia truyền đạt các chuyên đề về công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo và thực hiện các chính sách dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh; nghe thông tin về những vấn đề liên quan đến an ninh vùng DTTS; nghe quán triệt Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh và Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020 và các chính sách đặc thù của tỉnh...

Đại biểu dự khai mạc và các học viên tham dự lớp tập huấn

Theo nội dung Kế hoạch đào tạo, tập huấn cán bộ cơ sở và cộng đồng các xã thuộc Chương trình 135 năm 2016 đã được UBND tỉnh phê duyệt, Ban Dân tộc được giao chủ trì, phối hợp với các địa phương và các ngành liên quan tổ chức 9 lớp tập huấn cho các đối tượng là người có uy tín trong đồng bào DTTS; cán bộ công chức Phòng Dân tộc các huyện, thành, thị và lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác dân tộc UBND các xã đặc biệt khó khăn và các xã khu vực II có xóm đặc biệt khó khăn. Dự kiến thời gian tổ chức các lớp tập huấn trong quý II và quý III năm 2016./.

Lê Thái Vĩnh - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn