Tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường tại tỉnh Thái Nguyên (17/09/2018)

Ngày13/9/2018 Viên Khoa học Pháp lý – Bộ Tư pháp tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường cho cán bộ làm công tác tư pháp, pháp chế thuộc các Sở ban, ngành; cán bộ pháp chế của doanh nghiệp; Cảnh sát môi trường thuộc Công an tỉnh và cán bộ làm công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại các trường học, các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể cấp tỉnh; phòng Tư pháp các huyện, thành phố, thị xã trong đó có cán bộ Thanh tra Ban Dân tộc cùng tham dự

Đ/c Nguyễn Văn Cương, Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý - Bộ Tư pháp phát biểu tại hội nghị

Đoàn tập huấn do TS. Nguyễn Văn Cương, Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý - Bộ Tư pháp làm trưởng đoàn. Tại lớp tập huấn, các học viên được các chuyên gia đầu ngành, báo cáo viên giáo dục pháp luật đến từ Viện Khoa học Pháp lý- Bộ Tư pháp, Vụ Chính sách, pháp chế và thanh tra, Tổng cục Môi trường phổ biến chính sách, pháp luật về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững; quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; yếu tố môi trường khi phân tích và hình thành chính sách trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; quy định pháp luật về tội phạm môi trường theo Bộ Luật hình sự năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Quang cảnh Hội nghị

Lớp tập huấn cũng là diễn đàn để các học viên thảo luận, trao đổi những thông tin, những tình huống và vấn đề vướng mắc trong quá trình áp dụng các quy định pháp luật bảo vệ môi trường vào thực tế, thực tiễn ô nhiễm môi trường và quá trình thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn lồng ghép các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường vào trong các hoạt động xây dựng pháp luật và kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ môi trường mãi mãi xanh - sạch - đẹp; thu hút và tạo ấn tượng tốt đối với du khách trong nước và nước ngoài.

Bàn Phúc Trung – Thanh tra