Thăm hỏi, động viên hộ gia đình đồng bào dân tộc Mông bị hỏa hoạn (07/11/2016)

Ngày 03/11/2016, đoàn công tác của Ban Dân tộc do đồng chí Nông Văn Trân, Phó Trưởng Ban Thường trực làm Trưởng đoàn đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên hộ gia đình ông Sầm Văn Sì, dân tộc Mông, xóm Đồng Tâm, xã Động Đạt, huyện Phú Lương bị hỏa hoạn.

Đêm ngày 01/11/2016 do chập điện nên căn nhà cấp 4 của gia đình ông Sầm Văn Sì và bà Dương Thị Kia đã xảy ra hỏa hoạn. Toàn bộ căn nhà bị hư hỏng nặng, phần mái nhà và  lương thực, tài sản trong nhà bị thiêu rụi hoàn toàn với tổng thiệt hại khoảng 50 triệu đồng.

Đồng chí Nông Văn Trân - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân tộc tỉnh đang động viên, thăm hỏi gia đình

Để kịp thời động viên, chia sẻ với gia đình ông Sầm Văn Sì, đoàn công tác đã đã trao 4 triệu đồng cho hộ gia đình để cùng chung tay với địa phương xây dựng lại ngôi nhà. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nông Văn Trân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân tộc mong gia đình cố gắng ổn định tinh thần, vượt khó khăn để ổn định cuộc sống, lao động, sớm xây dựng lại căn nhà.

Thực hiện: Lê Thái Vĩnh, Dương Thị Hường Thái - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn