Thăm hỏi, động viên hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Hợp Thành, huyện Phú Lương (07/10/2016)

Ngày 05/10/2016, Đoàn công tác do đồng chí Nông Văn Trân - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Hợp Thành, huyện Phú Lương.

Đồng chí Nông Văn Trân - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân tộc chia sẻ động viên gia đình bà Triệu Thị Nhau

Đoàn công tác đã đến chia sẻ, động viên gia đình bà Triệu Thị Nhau, dân tộc Tày, xóm Quyết Tiến có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có 2 mẹ con đều bị thiểu năng trí tuệ, sức khỏe yếu, không đủ khả năng lao động, phải nhận trợ cấp hàng tháng của Nhà nước, có nhà được làm từ kinh phí hỗ trợ của chương trình Đại đoàn kết nhưng sắp bị sập do ảnh hưởng của cơn bão số 3 năm 2016.

Ngôi nhà của bà Triệu Thị Nhau sắp bị sập do ảnh hưởng của cơn bão số 3 năm 2016

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Triệu Thị Nhau, đồng chí Nông Văn Trân đã ân cần thăm hỏi và động viên gia đình bà Triệu Thị Nhau, đồng thời cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm và bà con nhân dân trong xóm, xã quan tâm ủng hộ, chung tay giúp đỡ gia đình bà Nhau làm lại ngôi nhà. Nhân dịp này, Đoàn công tác đã chia sẻ và động viên gia đình bà Triệu Thị Nhau số tiền 5 triệu đồng để cùng bà con nhân dân xóm Quyết Tiến và xã Hợp Thành xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình.

Lê Thái Vĩnh - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn