Thăm hỏi, động viên hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số nghèo bị hỏa hoạn (01/11/2016)

Ngày 28/10/2016, Đoàn công tác do đồng chí Nông Văn Trân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên hộ gia đình ông Triệu Văn Khánh, dân tộc Dao, xóm Nác, xã Liên Minh, huyện Võ Nhai bị hỏa hoạn.

Trước đó, vào khoảng 02 giờ sáng ngày 18/10/2016, ngôi nhà do gia đình ông Triệu Văn Khánh đang sinh sống không may bị hỏa hoạn. Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà và bếp với diện tích khoảng 100m2 cùng toàn bộ tài sản trong nhà với tổng thiệt hại khoảng hơn 60 triệu đồng. Gia đình ông Khánh thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn năm 2016.

Đồng chí Nông Văn Trân, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân tộc, Trưởng đoàn công tác

thăm hỏi, động viên  gia đình ông Triệu Văn Khánh

Nhận được thông tin của địa phương, đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực cùng Đoàn công tác đã đến thăm hỏi và động viên gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm và bà con nhân dân trong xóm, xã quan tâm ủng hộ, chung tay giúp đỡ gia đình ông Triệu Văn Khánh làm lại ngôi nhà.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã chia sẻ và động viên gia đình ông Triệu Văn Khánh số tiền 4 triệu đồng để cùng bà con nhân dân xóm Nác, xã Liên Minh, huyện Võ Nhai xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình.

Hứa Thị Thành, phòng Chính sách Dân tộc