Thăm hỏi, động viên hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ bị hỏa hoạn (19/12/2016)

Ngày 16/12/2016, đoàn công tác của Ban Dân tộc do đồng chí Nông Văn Trân, Phó Trưởng Ban Thường trực làm Trưởng đoàn đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên hộ gia đình ông Hoàng Văn Thìn, dân tộc Nùng, sinh năm 1964, xóm Đồng Mây, xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ bị hỏa hoạn.

Đồng chí Nông Văn Trân, Phó Trưởng ban Thường trực thăm hỏi, động viên gia đình bị hỏa hoạn

Rạng sáng ngày 16/12/2016, do hầm biogas rò rỉ, khí gas tràn ra ngoài và bắt lửa nên xảy ra cháy nhà ông Hoàng Văn Thìn, dân tộc Nùng, sinh năm 1964, xóm Đồng Mây, xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ. Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ nhà ngôi sàn khoảng 100 m2 cùng 30 m2 nhà bếp và tài sản, vật dụng trong nhà như: Tivi, tủ lạnh, máy giặt, máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp…. 20 triệu đồng tiền mặt, 8 chỉ vàng, 01 sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng, 1.000 nhân dân tệ Trung Quốc... Hai vợ chồng ông Hoàng Văn Thìn đều bị bỏng ở tay và mặt khi cứu tài sản. Tổng thiệt hại sau vụ cháy ước tính khoảng hơn 700 triệu đồng.

Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ nhà cửa và tài sản

Ngay sau khi nhận được tin hỏa hoạn, chính quyền địa phương và nhân dân trong xóm đã kịp thời đến để cùng chung tay góp sức, góp của dựng lại căn nhà cho gia đình ở tạm. Đồng thời, với tấm lòng “lá lành đùm lá rách”,  các đoàn thể, và nhân dân trong vùng đã quyên góp tiền, gạo, quần áo giúp đỡ gia đình.

Bà con xóm Đồng Mây đang dựng căn nhà tạm cho gia đình

Để kịp thời động viên, chia sẻ với gia đình ông Hoàng Văn Thìn, đoàn công tác đã đã trao 5 triệu đồng cho hộ gia đình để cùng chung tay với địa phương giúp đỡ gia đình ông Thìn. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực đã động viên gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đồng thời cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm và bà con nhân dân trong xóm, xã quan tâm ủng hộ, chung tay giúp đỡ gia đình ông Hoàng Văn Thìn làm lại ngôi nhà.

Dương Thị Hường Thái - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn