Thăm hỏi, động viên hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Vũ Chấn, huyện Võ Nhai bị hỏa hoạn ()

Ngày 30/11/2017, đoàn công tác của Ban Dân tộc do đồng chí Hoàng Văn Chính, Phó Trưởng Ban Dân tộc  làm Trưởng đoàn đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên hộ gia đình ông Hoàng Đình Thảo, dân tộc Tày, là hộ nghèo ở xóm Na Mấy, xã Vũ Chấn, huyện Võ Nhai bị hỏa hoạn. Cùng tham gia đoàn có Phòng Tuyên truyền và Địa bàn; Phòng Dân tộc huyện Võ Nhai.

Đồng chí Hoàng Văn Chính, Phó Trưởng Ban Dân tộc thăm hỏi, động viên gia đình bị hỏa hoạn

Khoảng 15 giờ, ngày 27 tháng 11 năm 2017, cả gia đình đi vắng, do bất cẩn trong quá trình sử dụng đèn dầu thắp hương thờ cúng nên bị bắt lửa làm cháy ngôi nhà sàn của ông Hoàng Đình Thảo, dân tộc Tày, xóm Na Mấy, xã Vũ Chấn, huyện Võ Nhai. Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ nhà ngôi sàn nhà 36 cột bằng gỗ khoảng 110m2 cùng tài sản, vật dụng gia đình, gia súc, gia cầm, máy móc nông cụ phục vụ nông nghiệp và nhiều tài sản thiết yếu khác. Tổng thiệt hại sau vụ cháy ước tính khoảng 300 triệu đồng.

Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ nhà cửa và tài sản

Ngay sau khi nhận được tin hỏa hoạn, chính quyền địa phương và nhân dân trong xóm đã kịp thời đến để cùng chung tay góp sức, góp của chuẩn bị dựng lại căn nhà cho gia đình ở tạm.

Để kịp thời động viên, chia sẻ với gia đình ông Hoàng Đình Thảo, đoàn công tác đã đã trao 5 triệu đồng cho hộ gia đình để cùng chung tay với địa phương giúp đỡ gia đình ông Thảo. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hoàng Văn Chính đã động viên gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đồng thời cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm và bà con nhân dân trong xóm, xã quan tâm ủng hộ, chung tay giúp đỡ gia đình ông Hoàng Đình Thảo dựng lại ngôi nhà.

Dương Thị Hường Thái - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn