Thăm hỏi, tặng quà sinh viên dân tộc Mông học tại Thái Nguyên nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Mông ()

        Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Mông, sáng ngày 01/01/2017, tại Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, được sự ủy quyền của Lãnh đạo Ban, Phòng Tuyên truyền và Địa bàn - Ban Dân tộc tỉnh đã đến dự, tặng quà và vui Tết cổ truyền dân tộc Mông với các em sinh viên dân tộc Mông đang học tại Thái Nguyên.

Đồng chí Lê Thái Vĩnh, Trưởng phòng Tuyên truyền và Địa bàn tặng quà cho đại diện Ban liên lạc sinh viên dân tộc Mông Đại học Thái Nguyên

        Theo truyền thống, đồng bào dân tộc Mông ở nhiều địa phương đón năm mới vào ngày 01/01 hàng năm. Cũng giống như nhiều dân tộc khác, ngày tết cổ truyền là dịp đồng bào Mông thể hiện sâu đậm tình đoàn kết, bản sắc văn hóa và đời sống tâm linh. Do điều kiện đi học xa nhà, các em sinh viên dân tộc Mông đang học tập tại Thái Nguyên không thể về quê ăn Tết cổ truyền của dân tộc Mông cùng gia đình. Được sự nhất trí và tạo điều kiện của Công an tỉnh, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, Ban liên lạc sinh viên Mông tại Đại học Thái Nguyên đã tổ chức gặp mặt liên hoan vui Tết dân tộc Mông tại Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên.

        Trong chương trình, các em đã tham gia những tiết mục văn nghệ đặc sắc của dân tộc mình, trình diễn các trang phục truyền thống và cách tân nhưng vẫn mang đậm bản sắc dân tộc, đồng thời trưng bày các sản phẩm ẩm thực của dân tộc Mông ở các địa phương, chơi các trò chơi dân gian của dân tộc. Đây là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa giúp cho các em sinh viên Mông xa nhà cảm nhận được bầu không khí tết cổ truyền tưng bừng, sôi động nơi vùng cao, qua đó chia sẻ và giúp các dân tộc khác hiểu hơn về đời sống cùng những nét văn hóa truyền thống rất đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông.

        Nhân dịp này, Ban Dân tộc đã tặng một số suất quà cho các em sinh viên dân tộc Mông  có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập để động viên, khích lệ các em. 

Dương Thị Hường Thái - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn