Thanh tra thực hiện Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình 135 và Quyết định 755/QĐ-TTg trên địa bàn huyện Đại Từ (22/11/2018)

Sáng ngày 16/11/2018, tại UBND huyện Đại Từ, đồng chí Hoàng Văn Chính - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh chủ trì buổi công bố Quyết định thanh tra thực hiện Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình 135; Quyết định 755/QĐ-TTg ngày 20/5/2013 của Thủ tướng chính phủ tại huyện Đại Từ. Tham dự hội nghị công bố Quyết định thanh tra có đồng chí Đỗ Xuân Hoà – Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ cùng đại điện các Phòng, ban, cơ quan chuyên môn có liên quan của huyện.

Theo Quyết định số 641/QĐ-BDT ngày 06/11/2018 của Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Đoàn thanh tra Ban Dân tộc sẽ tiến hành Thanh tra việc thực hiện Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình 135; Quyết định 755/QĐ-TTg ngày 20/5/2013 của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đại Từ giai đoạn 2014-2017.

Toàn cảnh Hội nghị công bố Quyết định thanh tra

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Chính – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh khẳng định mục đích việc thanh tra nhằm đánh giá đúng thực trạng công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, kết quả thực hiện Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình 135; Quyết định 755/QĐ-TTg ngày 20/5/2013 của Thủ tướng chính phủ trên địa bàn huyện. Qua công tác thanh tra làm rõ những ưu điểm, hạn chế còn tồn tại; đồng thời phát hiện những bất cập của cơ chế, chính sách từ đó kịp thời tham mưu cho các cơ quan nhà nước cấp trên có những cơ chế, chính sách hợp lý.

Cũng tại hội nghị đồng chí Phó Trưởng Ban yêu cầu Đoàn thanh tra, các phòng, ban, đơn vị có liên quan và UBND các xã được thanh tra trực tiếp thực hiện nghiêm túc các nội dung theo kế hoạch đề ra; Đoàn thanh tra chấp hành tốt các quy định của Luật thanh tra, đảm bảo tính khách quan, chính xác đối với từng nội dung theo quyết định thanh tra, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đối tượng thanh tra./.

Ma Đức Kiên, Thanh tra