Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban dân tộc Y-Thôngthăm và làm việc tại Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (28/12/2018)

        Chiều ngày 21-12-2018, đồng chí Y-Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã có chuyến công tác và làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên. Tham dự  buổi làm việc có đồng chí Trần Văn Đoài, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp; lãnh đạo và cán bộ, công chức Ban Dân tộc.
 

Toàn cảnh buổi làm việc

        Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thái Nam, Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc đã báo cáo tình hình công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh trong năm 2018. 

        Thái Nguyên là tỉnh có trên  27% dân số là người dân tộc thiểu số, vùng dân tộc và miền núi với 124 xã, thị trấn chiếm trên 90% diện tích của tỉnh. Trong những năm gần đây, việc thực hiện các nhiệm vụ công tác dân tộc và tham mưu với tỉnh thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên của Ban Dân tộc tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. 

        Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn giảm từ 16% xuống còn dưới 13%; năm 2018, toàn tỉnh có 45 xã/114 xã vùng dân tộc thiểu số hoàn thành chỉ tiêu đạt chuẩn nông thôn mới (gần gấp đôi bình quân chung của cả nước); có 12 xã thoát khỏi vùng đặc biệt khó khăn.

        Đặc biệt, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp tham mưu cho tỉnh triển khai một số chính sách đặc thù, như: Chính sách hỗ trợ muối Iốt cho người dân 124 xã vùng dân tộc thiểu số miền núi, mỗi năm trên 5,4 tỷ đồng; Đề án “Phát triển kinh tế - xã hội ổn định sản xuất và đời sống các xóm bản khó khăn có nhiều đồng bào dân tộc Mông sinh sống đến năm 2020”; huy động trên 210 tỷ đồng để xây dựng hệ thống lưới điện Quốc gia cho 76 xóm, bản vùng miền núi khó khăn chưa có điện; sau 2 năm thực hiện, Chương trình Phát triển kinh tế xã hội vùng ATK và đặc biệt khó khăn đã đầu tư trên 2.200 tỷ…

 

Đồng chí Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và đ/c Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc lắng nghe những ý kiến của CBCC Ban Dân tộc

        Tại đây, các cán bộ công chức Ban Dân tộc đã có cơ hội để có những ý kiến, kiến nghị với Thứ trưởng về triển khai thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc.
 

Đồng chí Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Dân tộc xem các hình ảnh về vùng dân tộc và miền núi tỉnh Thái Nguyên

        Đến thăm và làm việc với Ban Dân tộc, đồng chí Y Thông, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã ghi nhận những đóng góp của Ban Dân tộc trong việc triển khai và tham mưu cho địa phương thực hiện tốt các chính sách về dân tộc, đồng chí nhấn mạnh: “Công tác dân tộc và chính sách dân tộc cần sâu sát, cụ thể và hướng đến cải thiện đời sống mọi mặt cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc cần tích cực vận động và tổ chức xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tạo sức lan tỏa rông rãi trong cộng đồng dân cư”. 

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền - Địa bàn

bản đồ hành chính
Liên kết web

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 17, đường Đội Cấn, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0280 3651 864 - Fax: 0280 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao

;