Tiếp đón đoàn người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Thừa Thiên Huế ()

        Ngày 12/01/2017, Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tiếp đón, gặp mặt đoàn đoàn người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Thừa Thiên Huế. Đại diện Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn làm việc với đoàn. 

 

Đồng chí Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao đổi về tình hình thực hiện công tác dân tộc,

chính sách dân tộc với các đại biểu

        Đoàn người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Thừa Thiên Huế gồm 40 đại biểu do đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế làm Trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn còn có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, cán bộ Công an tỉnh, Sở Y tế, Ban Dân tộc tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND 02 xã của 02 huyện Nam Đông và A Lưới.
 

Đồng chí Nguyễn Thị Sửu - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế khái quát về đặc điểm tự nhiên,

tình hình kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số của Thừa Thiên Huế

        Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo hai Ban Dân tộc đã giới thiệu khái quát về đặc điểm tự nhiên, tình hình kinh tế - xã hội 2 tỉnh nói chung và vùng đồng bào dân tộc thiểu số 2 tỉnh nói riêng; những đóng góp của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian qua của địa phương mình; đồng thời, trao đổi một số kinh nghiệm về công tác dân tộc, chính sách dân tộc, trong đó nhấn mạnh đến vai trò và chính sách đối với người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc.

 

Đại diện lãnh đạo 2 Ban Dân tộc trao quà lưu niệm

        Nhân dịp này, đoàn đã đến tham quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam và đi thăm Khu di tích lịch sử Thủ đô kháng chiến An toàn khu (ATK) Định Hóa.

        Trong chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm lần này, đoàn sẽ đi thăm và trao đổi kinh nghiệm tổ chức thực hiện các chính sách dân tộc tại Ban Dân tộc các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang./.

Lê Thái Vĩnh - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn