Tỉnh đoàn phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức bồi dưỡng về công tác dân tộc cho cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt năm 2018 (08/08/2018)

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Thái Nguyên năm 2018, Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2018 - 2022 giữa Ban Dân tộc và Tỉnh đoàn Thái Nguyên, sáng ngày 05/8/2018, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Đồng Hỷ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LH Thanh niên tỉnh phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức bồi dưỡng về công tác dân tộc cho hơn 100 cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt năm 2018.

Báo cáo viên của Ban Dân tộc tỉnh đang trao đổi các nội dung về công tác dân tộc
và thực hiện chính sách dân tộc tại hội nghị

Tại hội nghị, báo cáo viên của Ban Dân tộc tỉnh đã trao đổi với đại biểu các nội dung về tình hình công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc nói chung và trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Các nội dung của chuyên đề bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc, chính sách dân tộc cho cán bộ Đoàn nhằm phát huy vai trò của các cấp, các ngành trong việc triển khai và giám sát việc thực hiện chính sách dân tộc; Đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc và chính sách dân tộc, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hôi, đảm bảo quốc phòng an ninh vùng dân tộc thiểu số.

Theo kế hoạch tổ chức, Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn cho cán bộ Đoàn, Hội chủ chốt năm 2018 được Tỉnh đoàn tổ chức từ ngày 03/8 đến hết ngày 05/8/2018 với các nội dung bồi dưỡng về Nghị quyết Trung ương 7 - khóa XII; Nắm bắt tình hình, dư luận xã hội và đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch trên mạng xã hội hiện nay; Công tác tổ chức kiểm tra của Đoàn. Đổi mới trong điều lệ Đoàn; Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp trong giai đoạn hiện nay; Một số nội dung về chính sách và pháp luật đối với công tác dân tộc, tôn giáo; Công tác xây dựng lực lượng cốt cán trong khu vực có đông đồng bào dân tộc thiểu số, tín đồ tôn giáo./.

Lê Thái Vĩnh - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn