Tổ công tác tiếp công dân của Ban Dân tộc tham dự lớp bồi dưỡng về công tác thanh tra, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo (20/12/2018)

Nhằm hướng dẫn và truyền đạt các kiến thức về nghiệp vụ thanh tra, tiếp công dân, xử lý đơn thư, xử lý khiếu nại, tố cáo cho các cơ quan, đơn vị trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, chiều ngày 18/12/2018, tại Khách sạn Đông Á II, thành phố Thái Nguyên, Thanh tra tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng về công tác thanh tra, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Đến dự có Tiến sỹ Đinh Văn Minh - Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Thanh tra, Thanh tra Chính phủ; đồng chí Cao Minh Luận - Phó Chánh Thanh tra tỉnh Thái Nguyên cùng gần 110 học viên là cán bộ, công chức được giao nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư, tham mưu giải quyết khiếu nại, tố cáo của các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; Sở, Ban, ngành thuộc tỉnh; cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; Văn phòng Huyện ủy, Thành ủy, Thị ủy; Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thành phố, thị xã…...

Tham dự lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được các giảng viên của Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học Thanh tra, Thanh tra Chính phủ trao đổi các nội dung về: Luật tố cáo số 25/2018/QH14 ngày 12/6/2018; Thông tư số 06/2014/TT-TTCP ngày 31/10/2014 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình tiếp công dân; Thông tư số 07/2014/TT-TTCP ngày 31/10/2014 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh; Quyết định số 1671/QĐ-UBND ngày 18/6/2018 của UBND tỉnh ban hành Quy chế tiếp nhận, giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri do Đoàn Đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND tỉnh Thái Nguyên chuyển đến.

Lớp bồi dưỡng về công tác thanh tra, tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo được Thanh tra tỉnh tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 18/12 đến hết ngày 20/12/2018./.

Lê Thái Vĩnh - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn