Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm công tác dân tộc tại Ban Dân tộc thành phố Hà Nội (31/05/2017)

Ngày 25/5/2017, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội tổ chức buổi tọa đàm giữa Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang và Ban Dân tộc thành phố Hà Nội nhằm trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn trong việc triển khai thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Quang Đức - Vụ trưởng Vụ Địa phương I, Ủy ban Dân tộc; đồng chí Nguyễn Thái Nam - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Hồng Luân - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Tất Vinh – Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội cùng các đồng chí Phó Trưởng Ban và lãnh đạo, chuyên viên các phòng của 3 cơ quan.

Đồng chí  Nguyễn Quang Đức, Vụ Trưởng Vụ địa phương I phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo 3 Ban Dân tộc đã báo cáo và trao đổi tình hình thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc cũng như việc triển khai các chính sách dân tộc đặc thù của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thái Nam - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên
phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Quang Đức - Vụ trưởng Vụ Địa phương I - Ủy ban Dân tộc hoan nghênh việc ba cơ quan làm công tác dân tộc tổ chức gặp gỡ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc, thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa các cơ quan làm công tác dân tộc.

Sau buổi tọa đàm, các đoàn công tác đã đi thực tế tại 2 huyện dân tộc miền núi Ba Vì và Thạch Thất của Hà Nội. Tại huyện Ba Vì đoàn đã đến thăm mô hình phát triển dịch vụ du lịch vùng dân tộc miền núi và thăm trang trại Hoa Viên tại xã Yên Bình, huyện Thạch Thất hoạt động theo mô hình khép kín từ khâu sản xuất giống, thức ăn chăn nuôi đến tiêu thụ sản phẩm. Bình quân một tháng, trang trại xuất khoảng 1.000 con lợn rừng thịt và 500 - 1.000 con lợn rừng giống; doanh thu bình quân một năm đạt khoảng 100 tỷ đồng. Đây là mô hình chăn nuôi đang được triển khai có hiệu quả và tạo được sản phẩm sạch cho người tiêu dùng đồng thời giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe người nông dân tham gia sản xuất. Thăm Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Đồng Mô, Sơn Tây.

Một số hình ảnh của chuyến thực tế thăm quan các mô hình sản xuất:

Lê Thái Vĩnh - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn