Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai ()

        Sáng 15-11, xóm Đồng Quán, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017). Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và đại diện một số sở, ngành của tỉnh. Đại diện Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh -  Trưởng Ban Dân tộc tham dự.
 

Các đại biểu tham dự

        Xóm Đồng Quán là xóm đặc biệt khó khăn của xã Dân Tiến, có 157 hộ dân, với gần 700 nhân khẩu. Trong đó, có hơn 90% đồng bào dân tộc Cao Lan (Sán Chay ), đa số người dân sống bằng nghề trồng lúa, ngô. Mặc dù tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo trong xóm vẫn ở mức cao (47%), nhưng người dân luôn đoàn kết, tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Năm 2017, toàn xóm có 135 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa (chiếm 86%). Trong đó có, 126 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa 3 năm liên tiếp.

        Tham gia ngày hội, các đại biểu đã cũng nhau ôn lại lịch sử truyền thống của MTTQ Việt Nam 87 năm qua; Vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay. Nhân dân còn được thưởng thức các hoạt động văn hóa văn nghệ, giao lưu thể thao bóng chuyền.
 

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trao quà cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

        Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã biểu dương, ghi nhận những thành tích nhân dân xóm Đồng Quán đạt được trong năm qua và sự đoàn kết, đùm bọc xây dựng đời sống văn hóa của người dân trong xóm. Đồng thời, yêu cầu các cấp chính quyền địa phương cần tích cực hỗ trợ người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng để nâng cao giá trị sản xuất. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao đời sống cho người dân trong xóm. Đồng chí cũng đã trao tặng món quà của tỉnh là 3,5 triệu đồng cho nhà văn hóa xóm; trao quà cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 1 triệu đồng/suất.

Dương Thị Hường Thái - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn

Các tin khác