Trường Cán bộ dân tộc làm việc tại tỉnh Thái Nguyên ()
 
 
(15:51, 12/07/2016)

Sáng nay (12/7), trường Cán bộ dân tộc thuộc Ủy ban Dân tộc đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và đại diện một số các cơ quan, ban, ngành của tỉnh.

Trong những năm qua, công tác dân tộc của tỉnh Thái Nguyên luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, sự chỉ đạo về chuyên môn của Uỷ ban Dân tộc; sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành trong tỉnh, các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh đã thực hiện nhiều chương trình chính sách hỗ trợ sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng cho đồng bào dân tộc. Chương trình 135 giai đoạn I, II, III từ năm 1998 đến nay đã đầu tư xây dựng gần 1.240 công trình với tổng kinh phí trên 820 tỷ đồng. Từ năm 2014 đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai có hiệu quả Đề án Phát triển kinh tế - xã hội, ổn định sản xuất và đời sống các xóm, bản đặc biệt khó khăn có nhiều đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Công tác xóa đói giảm nghèo đạt nhiều kết quả, tỷ lệ hộ nghèo trong vùng đồng bào dân tộc mỗi năm giảm 4%...

Qua nghe báo cáo, các thành viên trong đoàn trường Cán bộ dân tộc đã nắm bắt được tình hình công tác dân tộc của tỉnh, để từ đó cùng Ủy ban Dân tộc có giải pháp phù hợp trong thực hiện chính sách dân tộc, miền núi của tỉnh Thái Nguyên trong những năm tiếp theo./.

Nguồn: (Thainguyentv.vn)

Tác giả:Trọng Bình

Các tin khác