Vận động nguồn lực hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn miền núi (31/07/2019)

UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Kế hoạch số 95/KH-UBND ngày 3/7/2019 triển khai thực hiện Quyết định số 588/QĐ-TTg ngày 17/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2019 - 2025 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đây được xem là giải pháp tăng cường điều phối các nguồn lực xã hội nhằm nâng cao hiệu quả hỗ trợ đối với trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Ban Dân tộc tặng quà các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên tiêu biểu vượt khó trong học tập

Mục tiêu của Đề án là vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi nhằm: cải thiện tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng của trẻ em thông qua khám chữa bệnh, hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em lứa tuổi mầm non, tiểu học; Hỗ trợ trẻ em được tham gia hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí; Hỗ trợ đồ ấm cho trẻ em.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên

Hiện nay, nhiều chủ trương, chính sách, giải pháp hỗ trợ trẻ em dân tộc thiểu số vùng miền núi được triển khai. Các chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn đã tạo điều kiện cho nhiều trẻ em nghèo được đến trường.

Xem chi tiết Kế hoạch số 95/KH-UBND tại đây.

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền và Địa bàn