Truy cập nội dung luôn

Khai mạc Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Thái Nguyên Khóa XIII

21-07-2017 10:19

        Sáng 20/7, HĐND tỉnh Thái Nguyên đã khai mạc Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Khóa XIII. Dự khai mạc kỳ họp có đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, các vị đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV; lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội và các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII. Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

Toàn cảnh kỳ họp

        Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh xem xét, thảo luận, cho ý kiến về 24 báo cáo, tờ trình và 8 dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các cơ quan tư pháp trình. Bên cạnh xem xét các báo cáo thường kỳ, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận về các Đề án phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên; Chương trình việc làm tỉnh; Quyết định về giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước...trong đó có nhiều Nghị quyết quan trọng, thu hút được sự quan tâm của các đại biểu và cử tri. Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Xuân Hòa đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, dân chủ và tích cực trong thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến để xây dựng các Nghị quyết của HĐND tỉnh bảo đảm đúng quy định của pháp luật, có chất lượng và có tính khả thi cao. 

        Theo Báo cáo của UBND tỉnh Thái Nguyên tại kỳ họp, 6 tháng đầu năm 2017, KT-XH trên địa bàn tỉnh đạt được những kết quả tích cực như tăng trưởng kinh tế tiếp tục được duy trì ở mức cao (14,1%); sản xuất công nghiệp phát triển tốt với quy mô tăng cao, tạo động lực cho chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa. Thu ngân sách ước đạt 6.500 tỷ đồng, bằng 72,1% dự toán năm; giá trị xuất khẩu ước đạt 12,38 tỷ USD, tăng 42,2% so với cùng kỳ. Giá cả thị trường ổn định, cung cầu hàng hóa được bảo đảm, đời sống dân cư ổn định. Tuy nhiên, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong nước trên địa bàn tỉnh phục hồi chậm; việc giao và triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công còn chậm, tỷ lệ giải ngân một số nội dung đạt thấp; việc giải quyết các sự cố môi trường tại một số khu vực khai thác khoáng sản còn chưa kịp thời; công tác cải cách hành chính chưa đáp ứng yêu cầu.

        Để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, UBND tỉnh đã đề ra các giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm đảm bảo kế hoạch năm 2017. Cụ thể, tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện các chương trình, đề án, dự án công trình trọng điểm của tỉnh, đặc biệt là các dự án đầu tư hạ tầng lớn; đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công; đẩy mạnh giải phóng mặt bằng, kiểm tra các dự án, công trình chậm triển khai, kiên quyết thu hồi những dự án không thực hiện theo quy định; tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính; đẩy nhanh tiến độ chương trình xây dựng NTM; triển khai có hiệu quả các chương trình giảm nghèo bền vững...

        Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Thái Nguyên sẽ diễn ra trong 2 ngày sẽ tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Sau khi thảo luận, cho ý kiến vào các Báo cáo, Tờ trình, kỳ họp dành thời gian để thực hiện các hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn và giải trình, làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm và các vấn đề nổi cộm của địa phương./.

Nguyễn Văn Nghĩa, Phòng Kế hoạch và Tổng hợpBản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:2039

Tổng truy cập: 319363

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: 666A đường Quang Trung, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0208 3651 864 - Fax: 0208 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền