Tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn huyện Phú Bình.

Ngày 16/5/2017 Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn huyện Phú Bình.

Từ ngày 11/5/2017 đến ngày 13/5/2017, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn huyện.

Khai mạc Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn huyện Phú Lương

Sáng ngày 09/5/2017, tại Hội trường UBND huyện Phú Lương, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn huyện.

Ngày 16/5, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Ngân hàng Thế giới tổ chức Diễn đàn phát triển dân tộc thiểu số năm 2017 với chủ đề “Hợp tác, kết nối hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số khởi nghiệp”.

Tổng kết các lớp bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức  về công tác dân tộc năm 2017

Sáng ngày 13/5/2017, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tổng kết các lớp bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức về công tác dân tộc năm 2017.

Tổ chức Lớp bồi dưỡng cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ vùng dân tộc thiểu số và miền núi về công tác dân tộc

Từ ngày ngày 11/5 đến ngày 13/5/2017, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ về công tác dân tộc.

Khai giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội Nông dân vùng dân tộc thiểu số và miền núi về công tác dân tộc năm 2017

Sáng ngày 08/5/2017, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Sở Nội vụ và Hội Nông dân tỉnh tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội Nông dân về công tác dân tộc.

Khai giảng lớp bồi dưỡng cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc các xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi về công tác dân tộc năm 2017

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Thái Nguyên năm 2017, sáng ngày 03/5/2017, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và Sở Nội vụ tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc các xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi về công tác dân tộc.

Ban Dân tộc HĐND tỉnh thẩm tra Dự thảo tờ trình, nghị quyết HĐND tỉnh thông qua Chương trình phát triển kinh tế -  xã hội vùng an toàn khu, vùng dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn tỉnh thái nguyên, giai đoạn 2016 – 2020

Ngày 26-4, theo sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh, Ban Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm tra các tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XIII.

​Khảo sát nguồn nước sinh hoạt của đồng bào dân tộc Mông xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ

Ngày 13/4, Đoàn công tác liên ngành Ban Dân tộc, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường - sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đến thăm và nắm tình hình đời sống, khảo sát nguồn nước sinh hoạt của đồng bào xóm Liên Phương và xóm Khe Cạn xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ.