Đoàn đại biểu Lào và Thái Lan thăm và làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên về các chính sách dự án đang triển khai tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Chiều ngày 20/7/2017, Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước, Bộ Nội vụ Lào và Bộ Phát triển Xã hội An ninh Con người Vương quốc Thái Lan đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên trao đổi, chia sẻ về các chính sách dự án đang triển khai tại vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn đại biểu Cộng hòa DCND Lào và Vương quốc Thái Lan thăm Trường Phổ thông Vùng Cao Việt Bắc và Bảo tàng không gian văn hóa trà Tân Cương

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên của Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước, Bộ Nội vụ Lào và Bộ Phát triển Xã hội An ninh Con người Vương quốc Thái Lan, sáng ngày 20/9/2017, đoàn đại biểu đã đến thăm Trường Phổ thông Vùng Cao Việt Bắc.

​Trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Bùi Tiến Công, nguyên Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh

Sáng ngày 19/9/2017, Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đợt 2/9/2017 cho đồng chí Bùi Tiến Công- nguyên Phó Trưởng Ban Dân tộc.

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác dân tộc các Ban Dân tộc khu vực Đông Bắc năm 2017

Từ ngày 14-15/9/2017, thực hiện Chương trình phối hợp công tác dân tộc giữa Ban Dân tộc các tỉnh khu vực Đông Bắc giai đoạn 2015 - 2020, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác dân tộc năm 2017 tại Ba Bể, Bắc Kạn.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ khai thác, sử dụng hệ thống tiếp nhận trả lời phản ánh kiến nghị và nghiệp vụ hệ thống hóa rà soát, xây dựng, thực thi phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo

Ngày 12/9, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến với 63 tỉnh, thành trong cả nước về nghiệp vụ Khai thác, sử dụng hệ thống tiếp nhận trả lời phản ánh kiến nghị và nghiệp vụ hệ thống hóa rà soát, xây dựng, thực thi phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo

Lãnh đạo Ban Dân tộc dự Lễ khai giảng năm học 2017-2018 tại trường Phổ thông dân tộc Nội trú Thái Nguyên.

Sáng ngày 05/9/2017, Trường PTDT Nội trú Thái Nguyên đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018.

​Tăng cường công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự tại cơ quan, đơn vị

Ban Dân tộc đã chủ động tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động biết và cảnh giác với loại tội phạm

Hội thảo hướng dẫn thực hiện, chia sẻ kinh nghiệm triển khai Chương trình 135 tại các tỉnh khu vực phía Bắc.

Ngày 30/8/2017, tại Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội thảo hướng dẫn thực hiện Thông tư số 01/2017/TT-UBDT ngày 10/5/2017 của UBDT

Chi đoàn Ban Dân tộc triển khai cuộc thi viết “Tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 1938-2017”.

Chi đoàn Ban Dân tộc đã tích cực tham gia cuộc thi viết “Tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 1938-2017”.

Công tác thực hiện theo dõi tài sản trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản nhà nước tại Ban Dân tộc Tỉnh Thái Nguyên

Từ năm 2014 Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã triển khai sử dụng phần mềm “Quản lý tài sản nhà nước” nhằm theo dõi tài sản trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản nhà nước một cách đồng bộ.