Truy cập nội dung luôn

Đoàn đại biểu các tổ chức chính trị - xã hội, dân tộc, tôn giáo chúc mừng Đảng 90 năm, mừng Xuân Canh Tý

21-01-2020 09:35

        Ngày 20/01/2020, Đoàn đại biểu đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh đến chào mừng Đảng nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Đón và tiếp Đoàn có đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh.

        Trước Chương trình, đồng chí Trần Quốc Tỏ và các đại biểu đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà truyền thống trong khuôn viên trụ sở Tỉnh ủy. Trước anh linh của Người, các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn trước những công lao to lớn của lãnh tụ vĩ đại,  vị cha già kính yêu của dân tộc, Người đã sáng lập nên Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Đồng chí Trần Quốc Tỏ,Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đại biểu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà truyền thống trong khuôn viên trụ sở Tỉnh ủy

Đồng chí Trần Quốc Tỏ và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước Nhà truyền thống trong khuôn viên trụ sở Tỉnh ủy.

        Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin khái quát tới các đại biểu những thành tựu mà tỉnh đã đạt được trong năm 2019 và 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Để đạt được những kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của các dân tộc, tổ chức tôn giáo và các vị chức sắc, chức việc, người dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

        Hiện trên địa bàn tỉnh có 8 dân tộc chiếm số đông và 3 tôn giáo được công nhận hoạt động là Phật giáo, Công giáo và Tin lành. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh đã cụ thể hoá chủ trương của Đảng và Nhà nước thành các chính sách, quy định cụ thể nhằm tạo điều kiện tốt nhất để mọi hoạt động văn hoá dân tộc và tín ngưỡng, tôn giáo được diễn ra bình thường, đúng pháp luật; đồng thời dành nhiều nguồn lực để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào theo đạo, điển hình là việc xây dựng và triển khai Đề án 2037. Tính riêng giai đoạn 2014-2019, tổng nguồn lực đầu tư cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn đạt khoảng 6.000 tỷ đồng, dư nợ vốn vay tại ngân hàng chính sách xã hội trên 16.000 tỷ đồng; toàn tỉnh đã có 61/114 xã vùng dân tộc thiểu số đạt chuẩn xã NTM, cao hơn bình quân cả nước. Đặc biệt, dịp Tết nguyên đán năm nay, toàn tỉnh đã vận động được trên 35 tỷ đồng để chăm lo tết cho người nghèo. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các chức sắc, chức việc trong tỉnh, với vai trò, uy tín và đạo hạnh của mình trong đời sống tinh thần, tiếp tục là tấm gương sáng để quần chúng tín đồ noi theo, vận động các tín đồ sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm giữa lòng dân tộc, tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, cấp ủy, chính quyền địa phương thi đua, phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc, xây dựng tỉnh Thái Nguyên trở thành trung tâm kinh tế vùng Việt Bắc.

Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho đại diện các dân tộc, tôn giáo nhân dịp năm mới.

Đồng chí Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc đại diện cho các dân tộc trên đại bàn tỉnh phát biểu tại Chương trình

        Trong Chương trình, đại diện chức sắc, chức việc các tôn giáo, dân tộc trên địa bàn tỉnh đã phát biểu, chúc mừng những thành tích nổi bật và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực mà Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên đã đạt được thời gian qua và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ và các sở, ban, ngành của tỉnh đã luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ đồng bào dân tộc, tổ chức tôn giáo, tín đồ trong các hoạt động; chúc mừng những thành tích nổi bật và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực mà Đảng bộ tỉnh đã đạt được thời gian qua. 

Đại diện các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh tặng hoa chúc mừng Tỉnh ủy

        Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng và trước thềm năm mới Canh Tý 2020, các đại biểu đã gửi những lời chúc tốt đẹp và tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, chúc cho tỉnh Thái Nguyên tiếp tục đạt được những thành tựu quan trọng hơn nữa trong thời gian tới./.

Dương Hường Thái - Phòng Tuyên truyền và Địa bànBản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:1453

Tổng truy cập: 303536

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: 666A đường Quang Trung, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0208 3651 864 - Fax: 0208 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền