Truy cập nội dung luôn

Ban Dân tộc HĐND tỉnh thông qua kết quả giám sát thực hiện Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng ATK, vùng DTTS đặc biệt khó khăn

07-01-2020 10:09

Ngày 20/12/2019, Ban Dân tộc HĐND tỉnh thông qua dự thảo Báo cáo Kết quả giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết  số 16/NQ-HĐND ngày 18 tháng 5 năm 2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng An toàn khu, vùng dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2017-2020. Cuộc họp do đồng chí Vi Thị Chung - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì; Cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh. Về phía Ban Dân tộc (Cơ quan thường trực Chương trình) có đồng chí Nguyễn Thái Nam – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Ban.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc các đại biểu đã nghe Ban Dân tộc HĐND tỉnh báo cáo kết quả giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết  số 16/NQ-HĐND ngày 18 tháng 5 năm 2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh từ khi ban hành đến tháng 6/2019.

Qua nghe dự thảo báo cáo, các đại biểu đại diện cho các Ban HĐND tỉnh đã đánh giá cao các kết quả đạt được trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện Chương trình và đề nghị Ban Dân tộc tỉnh giải trình một số khó khăn, tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện như việc cân đối và bổ sung nguồn lực từ ngân sách địa phương; một số chỉ tiêu dự kiến khó hoàn thành vào năm 2020…

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Vi Thị Chung - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh ghi nhận các ý kiến giải trình của Ban Dân tộc tỉnh đồng thời đề nghị bộ phận tham mưu bổ sung vào dự thảo báo cáo các kết quả nổi bật đã đạt được trong thời gian vừa qua, đối với cơ quan thường trực là Ban Dân tộc tỉnh đề nghị tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị, địa phương để đảm bảo hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra của Chương trình./.

Nguyễn Văn Nghĩa - Phòng Kế hoạch - Tổng hợp

Địa chỉ: 666A đường Quang Trung, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên