Kiểm tra nắm tình hình công tác dân tộc tại huyện Võ Nhai

05-05-2020 17:03

Ngày 4/5/2020, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại huyện Võ Nhai để kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai công tác dân tộc và chính sách dân tộc; công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ hộ nghèo vùng DTTS&MN bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã được nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc trên địa bàn huyện; tình hình công dân vùng dân tộc thiểu số và miền núi xuất cảnh trái phép đi lao động tự do ở nước ngoài; công tác triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện hỗ trợ hộ nghèo vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện.

Đoàn công tác làm việc tại UBND huyện Võ Nhai

Từ đầu năm đến nay, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan triển khai chính sách dân tộc theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh; rà soát đưa ra khỏi danh sách và bổ sung người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018-2022… Toàn huyện đã thực hiện phân bổ trên 4,2 tỷ đồng vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho 9 công trình. UBND huyện đang chỉ đạo triển khai dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, giảm nghèo và vốn duy tu bảo dưỡng công trình…

Huyện đã chủ động triển khai nhiều biện pháp quyết liệt và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. UBND huyện đã hỗ trợ gần 24 tấn gạo (trị giá gần 300 triệu đồng) cho 460 hộ nghèo bị ảnh hưởng; rà soát, lập danh sách và tiến hành chi trả cho 30 hộ gặp khó khăn do dịch theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ với tổng số tiền trên 45,7 triệu đồng.

Đoàn công tác đến thăm hộ gia đình anh Hoàng Văn Bốn, hộ nghèo xóm Trung Sơn, xã Cúc Đường

Đ/c Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc tặng quà một số hộ nghèo bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19

Trước đó, Đoàn đã đi thực tế, nắm tình hình tại xã Cúc Đường và đã tặng 05 suất quà, trị giá 2 triệu đồng cho 05 hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19./.

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền -Địa bàn

Địa chỉ: 666A đường Quang Trung, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên