Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra, nắm tình hình công tác dân tộc, tôn giáo tại huyện Đồng Hỷ

07-05-2020 16:41

Ngày 06/5/2020, Đoàn công tác do đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã làm việc với huyện Đồng Hỷ về tình hình công tác dân tộc, tôn giáo và tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân. Cùng tham gia có các đồng chí: Vũ Minh Tuấn, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc; Lê Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và đại diện Công an tỉnh

Đoàn công tác làm việc tại huyện Đồng Hỷ

Trong những năm qua, tình hình kinh tế, xã hội của huyện Đồng Hỷ có nhiều chuyển biến tích cực, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác xây dựng hệ thống chính trị được đẩy mạnh và có nhiều đổi mới, đồng bào phấn khởi, đồng tình, ủng hộ và tích cực xây dựng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền. Đến nay hộ nghèo giảm còn 8,54%, có 10/13 xã (đạt 76%) đạt tiêu chí xã nông thôn mới.

Từ đầu năm đến nay, huyện Đồng Hỷ đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác dân tộc. Huyện đã huy động mọi nguồn lực và cụ thể hóa triển khai các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS&MN; đã giải ngân trên 2,17 tỷ đồng để thực hiện các công trình, dự án thuộc chương trình giảm nghèo; hỗ trợ trên 13 tấn gạo cho 679 hộ với mức từ 20 kg/hộ trở lên và cấp phát 10.000 khẩu trang y tế để góp phần đảm bảo đời sống cho đồng bào vùng DTTS&MN do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Huyện đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác tôn giáo. Các hoạt động tôn giáo vùng dân tộc thiểu số cơ bản diễn ra bình thường, ổn định, tuân thủ theo quy định của pháp luật; các chức sắc, chức việc của tôn giáo tích cực hướng dẫn các tín đồ thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Công tác tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân được chú trọng, tăng cường từ cấp ủy, chính quyền cấp huyện đến cấp xã. Các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, đảng viên và nhân dân được tiếp thu, giải quyết kịp thời…..

 Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Xuân Hùng đã ghi nhận sự cố gắng của huyện và đề nghị huyện Đồng Hỷ cần chú trọng, quan tâm hơn nữa đối với công tác dân tộc, tôn giáo; thực hiện tốt các chính sách dân tộc. Không để các thế lực thù địch lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo lợi dụng chống phá./.

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền -Địa bàn

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:4180

Tổng truy cập: 583144

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: 666A đường Quang Trung, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0208 3651 864 - Fax: 0208 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền