Truy cập nội dung luôn

Thăm hỏi, tặng quà hộ nghèo bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid- 19 tại Hợp Tiến, Đồng Hỷ

07-05-2020 17:13

Ngày 6/5/2020, Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Phong, Phó Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại xã Hợp Tiến, huyện Đồng Hỷ để nắm bắt tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xã Hợp Tiến có diện tích 48,00 km², dân số là 8.304 người, mật độ dân số đạt 173 người/km², dân tộc thiểu số chiếm trên 64%. Là xã có tuyến tỉnh lộ 259 nối thành phố Thái Nguyên và tỉnh Bắc Giang chạy qua nên công tác phòng chống dịch bệnh có phần phức tạp.

Đồng chí Hoàng Phong, Phó Trưởng Ban Dân tộc tặng quà các hộ gia đình nghèo ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Măc dù trong điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn nhưng những ngày qua, đồng bào xã Hợp Tiến đã cùng chung sức, đồng lòng chống dịch Covid-19. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã được triển khai với nhiều biện pháp quyết liệt và hiệu quả. Xã đã khẩn trương rà soát, lập danh sách và tiến hành chi trả cho các hộ gặp khó khăn theo Nghị quyết số 42/2020 của Chính phủ.

Phát biểu với xã Hợp Tiến, đồng chí Hoàng Phong đã động viên và khích lệ đồng bào trong xã. Tuy công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được kiểm soát và có nhiều tín hiệu vui. Song người dân không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác mà vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, ổn định cuộc sống và sản xuất

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Phong đã thăm hỏi, tặng 05 suất quà, trị giá 2 triệu đồng cho 05 hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19./.

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền -Địa bàn

Địa chỉ: 666A đường Quang Trung, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên