Chi đoàn Ban Dân tộc thăm, tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng người dân tộc thiểu số tại huyện Phú Lương, Đại Từ

Ngày 25/7, Đoàn thanh niên Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Sang (SN 1928, dân tộc Sán Dìu), trú tại xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương và Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Chí (SN 1930, dân tộc Tày), trú tại xã Yên Lãng, huyện Đại Từ.

Chi đoàn Ban Dân tộc Tri ân ngày thương binh liệt sỹ 27.7

Ngày 24/7, Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã thăm hỏi, động viên và tặng quà 03 Mẹ Việt Nam anh hùng người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Võ Nhai, huyện Đồng Hỷ và thành phố Thái Nguyên.

​Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng người dân tộc thiểu số huyện Võ Nhai, Đồng Hỷ và thành phố Thái Nguyên.

Sáng ngày 24/7/2017, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Đoàn công tác đi thăm hỏi, động viên và tặng quà 03 Bà mẹ Việt Nam anh hùng người dân tộc thiểu số trên địa bàn các huyện Võ Nhai, Đồng Hỷ và thành phố Thái Nguyên, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

​Khai mạc Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Thái Nguyên Khóa XIII

Sáng 20/7, HĐND tỉnh Thái Nguyên đã khai mạc Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh Khóa XIII

​Lãnh đạo Ban Dân tộc tổ chức thăm hỏi gia đình, viếng đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 19/7/2017, đồng chí Nông Văn Trân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân tộc tỉnh cùng Phòng Tuyên truyền và Địa bàn; Phòng Dân tộc huyện Đồng Hỷ; UBND xã Hòa Bình đã đến phúng viếng và chia buồn cùng gia đình nạn nhân Lý Văn Hoán, sinh năm 1973, dân tộc Nùng, xóm Đồng Cẩu, xã Hòa Bình, huyện Đồng Hỷ bị tai nạn chết đuối.

Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của Khối Thi đua Văn hóa - Xã hội

Khối Thi đua Văn hóa - Xã hội tỉnh đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

​Kiểm tra liên ngành kết quả triển khai thực hiện Đề án 2037 tại huyện Đồng Hỷ

Ngày 12/7/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành do đồng chí Hoàng Văn Chính – Phó trưởng Ban Dân tộc làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện hỗ trợ phát triển sản xuất năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 theo Đề án 2037 tại xã Văn Lăng và xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ.

​Kiểm tra liên ngành kết quả triển khai thực hiện Đề án 2037 tại huyện Võ Nhai

Ngày 11/7/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành do đồng chí Hoàng Văn Chính – Phó trưởng Ban Dân tộc làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện hỗ trợ phát triển sản xuất năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 theo Đề án 2037 tại xã Sảng Mộc và xã Cúc Đường, huyện Võ Nhai.

Ban Dân tộc tỉnh đã chủ trì phối hợp cùng UBND các huyện Võ Nhai, Định Hóa, Đại Từ và UBND thị xã Phổ Yên tổ chức tập huấn, triển khai, thực hiện Quyết định 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017-2020.

Kiểm tra liên ngành kết quả triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ muối I ốt 6 tháng đầu năm 2017 tại Thị xã Phổ Yên

Ngày 29/6/2017 đoàn kiểm tra liên ngành gồm Ban Dân tộc tỉnh, sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, sở Công thương kiểm tra tại Thị xã Phổ Yên