Đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án Khu dân cư 1A thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ

Chiều 10-5, HĐND-UBND huyện Đại Từ đã tổ chức Hội nghị đối thoại với một số hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án Khu dân cư 1A, 1B thị trấn Hùng Sơn.

​Lãnh đạo Ban Dân tộc tặng quà cho thiếu nhi dân tộc thiểu số vượt khó tiêu biểu năm học 2016-2017

Ngày 22/4/2017, Hội Đồng đội tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình Liên hoan “Dân ca - Dân vũ” và Tuyên dương các em thiếu nhi dân tộc thiểu số, thiếu nhi nghèo vượt khó tiêu biểu năm học 2016-2017.

Lãnh đạo Ban Dân tộc thăm và hỗ trợ hộ gia đình dân tộc thiểu số nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết

Sáng ngày 5/4, Báo Thái Nguyên đã tổ chức trao hỗ trợ lần 2 xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho bà Ma Thị Liêm ở xóm Đồng Tô, xã Bình Thành (Định Hóa).

Ban Dân tộc tỉnh tặng quà cho đồng bào DTTS huyện Đồng Hỷ nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017

Ngày 13/01/2017, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh do đồng chí Nông Văn Trân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà tại huyện Đồng Hỷ nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Ban Dân tộc tỉnh tặng quà Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại huyện Đại Từ

Ngày 16/01/2017, Đoàn công tác của Ban Dân tộc do đồng chí Hoàng Văn Chính, Phó Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà đồng bào DTTS nghèo, người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện Đại Từ và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Đại Từ nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Ban Dân tộc tỉnh tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo huyện Phú Lương nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Ngày 13/01/2017, đồng chí Nông Văn Trân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào DTTS, hộ gia đình DTTS nghèo, một số xóm bản có đông đồng bào dân tộc Mông sinh sống trên địa bàn huyện Phú Lương và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Phú Lương.

Ban Dân tộc tỉnh tặng quà Tết các Mẹ Việt Nam Anh hùng người DTTS và học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú nhân dịp năm mới 2017

Ngày 09/01/2017, đồng chí Nông Văn Trân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân tộc cùng cán bộ, công chức Phòng Tuyên truyền và Địa bàn đã đến tặng quà Tết cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng người dân tộc thiểu số và các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thái Nguyên.

Ban Dân tộc tỉnh tặng quà Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 tại huyện Võ Nhai

Tối ngày 10/01/2017, UBND huyện Võ Nhai phối hợp với Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc tổ chức Chương trình nghệ thuật Mừng Đảng, mừng Xuân và chung tay “Tết vì người nghèo”, đồng chí Hoàng Văn Chính, Phó Trưởng Ban Dân tộc cùng Phòng Tuyên truyền và Địa bàn đã tham dự và tặng quà cho các đoàn viên thanh niên và học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Võ Nhai nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Ban Dân tộc tỉnh tặng quà Tết Đinh Dậu năm 2017 tại huyện Định Hóa

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, ngày 10/01/2017, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn cùng với cán bộ, công chức Phòng Tuyên truyền và Địa bàn, Phòng Dân tộc huyện Định Hóa đã đến thăm, tặng quà các hộ gia đình dân tộc thiểu số nghèo, người uy tín, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn các xã Bình Thành, Sơn Phú, Bình Yên, Trường THPT Bình Yên huyện Định Hóa.

Thăm hỏi, tặng quà sinh viên dân tộc Mông học tại Thái Nguyên nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Mông

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Mông, sáng ngày 01/01/2017, tại Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, được sự ủy quyền của Lãnh đạo Ban, Phòng Tuyên truyền và Địa bàn - Ban Dân tộc tỉnh đã đến dự, tặng quà và vui Tết cổ truyền dân tộc Mông với các em sinh viên dân tộc Mông đang học tại Thái Nguyên.