Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố Thái Nguyên

Sáng ngày 11/10/2017, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND Thành phố Thái Nguyên tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Thái Nguyên năm 2017.

Ban Dân tộc tỉnh tổ chức đi tặng quà cho các cháu thiếu nhi vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2017, từ ngày 02 - 04/10/2017, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức các đoàn công tác đi tặng quà cho các cháu thiếu nhi vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn của 5 huyện Định Hóa, Phú Lương, Võ Nhai, Đồng Hỷ và Đại Từ.

Ban Dân tộc thăm và tặng quà Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi tại huyện Định Hóa

Ngày 04/10/2017, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBDN tỉnh - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và vui Tết Trung thu với cô và trò Trường Mầm non xã Điềm Mặc và Trường Mầm non xã Sơn Phú, huyện Định Hóa.

Ban Dân tộc thăm và tặng quà Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi dân tộc thiểu số tại xã Phú Đô, huyện Phú Lương

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2017, ngày 03/10/2017, Đoàn công tác do đồng chí Nông Văn Trân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và vui Tết Trung thu ở điểm trường mầm non Phú Đô 2 và điểm trường Tiểu học Làng Vu 1, xã Phú Đô, huyện Phú Lương.

Ban Dân tộc tặng quà Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi tại xã Na Mao, huyện Đại Từ

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2017, sáng ngày 03/10/2017, Đoàn đại biểu do đồng chí Hoàng Văn Chính - Phó Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và vui Tết Trung thu với cô và trò tại Trường Tiểu học Na Mao và Trường mầm non xã Na Mao, huyện Đại Từ.

Ban Dân tộc thăm và tặng quà Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi dân tộc thiểu số tại xã Tân Lợi, huyện Đồng Hỷ

Chiều ngày 02/10/2017, Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Phong, Phó Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và vui Tết Trung thu với các thầy cô giáo và các em học sinh ở các điểm trường Trại Đèo, xã Tân Lợi, huyện Đồng Hỷ nhân dịp Tết Trung thu năm 2017.

Ban Dân tộc thăm và tặng quà Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi dân tộc thiểu số tại xã Sảng Mộc, huyện Võ Nhai

Ngày 02/10/2017, Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Phong, Phó Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và vui Tết Trung thu với các thầy cô giáo và các em học sinh ở điểm trường xóm Khuẩy Chạo, xã Sảng Mộc, huyện Võ Nhai.

Gặp mặt già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và tập huấn cho cốt cán thanh niên DTTS huyện Định Hóa

Sáng ngày 26/9/2017, Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Chương trình gặp mặt già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và tập huấn cốt cán trong thanh niên dân tộc thiểu số năm 2017 tại huyện Định Hóa.

Gương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số: Xứng đáng với sự tin tưởng của người dân

Tham gia nhiều đoàn thể ở cơ sở, ở cương vị nào bà Nông Thị Hòa, sinh năm 1960, dân tộc Tày, ở xóm Chiến Thắng, xã Yên Lãng (Đại Từ) cũng luôn hoạt động tích cực và trách nhiệm, đóng góp nhiều vào thành tích phát triển kinh tế - xã hội trung ở địa phương.

Gương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số:  Dùng uy tín để vận động nhân dân

Mọi người biết đến ông Triệu Tiến Quý, dân tộc Dao, ở xóm Đèo Bụt, xã Hợp Tiến (Đồng Hỷ) là người kiêm nhiệm nhiều vai trò.