Ban Dân tộc tỉnh thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng người dân tộc thiểu số nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/07/1947- 27/07/2017), ngày 24 - 25/7/2017, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức các Đoàn công tác đi thăm hỏi, động viên và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng là người dân tộc thiểu số

Chi đoàn Ban Dân tộc thăm, tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng người dân tộc thiểu số tại huyện Phú Lương, Đại Từ

Ngày 25/7, Đoàn thanh niên Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Sang (SN 1928, dân tộc Sán Dìu), trú tại xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương và Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Chí (SN 1930, dân tộc Tày), trú tại xã Yên Lãng, huyện Đại Từ.

Chi đoàn Ban Dân tộc Tri ân ngày thương binh liệt sỹ 27.7

Ngày 24/7, Chi đoàn Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã thăm hỏi, động viên và tặng quà 03 Mẹ Việt Nam anh hùng người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Võ Nhai, huyện Đồng Hỷ và thành phố Thái Nguyên.

​Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng người dân tộc thiểu số huyện Võ Nhai, Đồng Hỷ và thành phố Thái Nguyên.

Sáng ngày 24/7/2017, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Đoàn công tác đi thăm hỏi, động viên và tặng quà 03 Bà mẹ Việt Nam anh hùng người dân tộc thiểu số trên địa bàn các huyện Võ Nhai, Đồng Hỷ và thành phố Thái Nguyên, thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Nhìn lại 5 năm thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Qua 5 năm thực hiện 2012-2016, kết quả thực hiện chính đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số như sau: tổng kinh phí đã thực hiện là 7.358,5 triệu đồng; tổ chức hội nghị cung cấp thông tin 30 cuộc cho 2.845 lượt người có uy tín tham gia; Tập huấn, tham quan, giao lưu, học tập kinh nghiệm 11 cuộc cho 337 lượt người; số người được thăm hỏi, tặng quà nhân dịp tết nguyên đán cổ truyền hàng năm là 5.052 lượt người; thăm hỏi, tặng quà dịp tết của đồng bào các DTTS 05 cuộc cho 76 lượt người; thăm hỏi gia đình người có uy tín gặp khó khăn, hoạn nạn là 135 cuộc cho 135 lượt người; thăm hỏi hỗ trợ khác, tiếp đón, tặng quà người có uy tín đến thăm làm việc "cả cấp tỉnh và cấp huyện, thành phố, thị xã" là 105 cuộc cho 767 lượt người; số lượt người có uy tín tiêu biểu xuất sắc được khen thưởng là 144 người; cấp Báo Thái Nguyên và Báo Dân tộc & Phát triển cho người có uy tín.

Đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án Khu dân cư 1A thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ

Chiều 10-5, HĐND-UBND huyện Đại Từ đã tổ chức Hội nghị đối thoại với một số hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án Khu dân cư 1A, 1B thị trấn Hùng Sơn.

​Lãnh đạo Ban Dân tộc tặng quà cho thiếu nhi dân tộc thiểu số vượt khó tiêu biểu năm học 2016-2017

Ngày 22/4/2017, Hội Đồng đội tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình Liên hoan “Dân ca - Dân vũ” và Tuyên dương các em thiếu nhi dân tộc thiểu số, thiếu nhi nghèo vượt khó tiêu biểu năm học 2016-2017.

Lãnh đạo Ban Dân tộc thăm và hỗ trợ hộ gia đình dân tộc thiểu số nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết

Sáng ngày 5/4, Báo Thái Nguyên đã tổ chức trao hỗ trợ lần 2 xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho bà Ma Thị Liêm ở xóm Đồng Tô, xã Bình Thành (Định Hóa).

Ban Dân tộc tỉnh tặng quà cho đồng bào DTTS huyện Đồng Hỷ nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017

Ngày 13/01/2017, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh do đồng chí Nông Văn Trân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà tại huyện Đồng Hỷ nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Ban Dân tộc tỉnh tặng quà Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại huyện Đại Từ

Ngày 16/01/2017, Đoàn công tác của Ban Dân tộc do đồng chí Hoàng Văn Chính, Phó Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà đồng bào DTTS nghèo, người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện Đại Từ và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Đại Từ nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.