Ban Dân tộc tỉnh tổ chức đi thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà đồng bào vùng DTTS và miền núi nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (08/02/2018)

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, từ ngày 29/01 đến ngày 02/02/2018, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức các đoàn công tác đi thăm hỏi, tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại 5 huyện miền núi, vùng cao Định Hóa, Phú Lương, Võ Nhai, Đồng Hỷ và Đại Từ.

Đồng chí Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng quà Tết cho đồng bào DTTS xã Trung Lương, huyện Định Hóa

Tại những nơi các đoàn công tác đến thăm, chúc Tết, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân tộc đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến đồng bào các DTTS, chúc bà con các dân tộc đón Tết lành mạnh, vui tươi, tiết kiệm, chấp hành tốt pháp luật, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông... và mong đồng bào phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, cùng đẩy mạnh sản xuất, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình và góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo. Đồng thời, cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và đồng bào các DTTS phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn; thực hiện tốt chính sách dân tộc; giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng thôn bản, cộng đồng đoàn kết; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Đồng chí Hoàng Văn Chính – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng quà Tết cho đồng bào DTTS xã Nam Hòa và xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ

Đồng chí Hoàng Phong - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng quà Tết cho đồng bào DTTS xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai

Nhân dịp này các đoàn công tác của Ban Dân tộc đã tặng 225 suất quà (mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng) cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số./.

Lê Thái Vĩnh - Phòng Tuyên truyền và Địa bàn