Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra 2 năm việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/ĐUK, ngày 09/01/2019 của Đảng ủy Khối tại Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh

05-04-2021 08:24

Thực hiện Quyết định số 311/QĐ/ĐUK, ngày 17/3/2021 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về việc kiểm tra 2 năm việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/ĐUK, ngày 09/01/2019 về “tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng của Đảng bộ trong giai đoạn hiện nay”.

Ngày 30/3, Đoàn kiểm tra của Đảng ủy Khối, do đồng chí Ngô Văn Lâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối làm Trưởng đoàn đã kiểm tra 2 năm việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/ĐUK, ngày 09/01/2019 tại Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh

Đối với Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng đã được Chi bộ nghiêm túc xây dựng kế hoạch, tuyên truyền phổ biến đến toàn thể cá bộ, đảng viên trong chi bộ để tổ chức thực hiện các quy định về kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng; xác định việc tác kiểm tra, giám sát là việc làm thường xuyên, liên tục, làm tốt công tác phê bình và tự phê bình để cán bộ đảng viên chỉ ra những thiếu sót của đồng chí, đồng nghiệp, nhằm ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ đảng viên, qua đó nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong toàn Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020. Kết quả trong cả nhiệm kỳ, qua công tác kiểm tra, giám sát của Chi bộ, không phát hiện tổ chức, cá nhân nào vi phạm khuyết điểm; không có cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống, nói không đi đôi với làm.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn đã kiểm tra tài liệu, hồ sơ, văn bản có liên quan đến công tác tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng của Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh, các đồng chí trong cấp ủy Chi bộ đã giải trình làm rõ hơn những ý kiến của Đoàn Kiểm tra về nội dung sinh hoạt chuyển đề, việc đánh giá phân loại đảng viên chưa có tỷ lệ % trong ghi chép tại sổ nghị quyết Chi bộ, việc xây dựng quy chế làm việc của BCH nhiệm kỳ mới còn thiếu văn bản căn cứ xây dựng…

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí đồng chí Ngô Văn Lâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao kết quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng tại Chi bộ Ban Dân tộc; đồng chí đề nghị cáp ủy Chi bộ Ban Dân tộc tỉnh tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng tại Chi bộ, phân tích những nguyên nhân hạn chế, tồn tại để có giải pháp khắc phục kịp thời để tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng tại Chi bộ./.

Lê Thị Thanh Hà, Văn phòng

Tổng truy cập: 3201127