Truy cập nội dung luôn

Quy định vùng tạo nguồn cán bộ cho các dân tộc thuộc diện tuyển sinh vào các trường phổ thông dân tộc nội trú của tỉnh Thái Nguyên

26-08-2021 16:22

Ngày 20/8/2021, UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Quyết định số 39/2021/QĐ-UBND Quy định vùng tạo nguồn cán bộ cho các dân tộc thuộc diện tuyển sinh vào các trường phổ thông dân tộc nội trú của tỉnh Thái Nguyên.

Đ/c Nguyễn Thái Nam, Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc (đại diện cơ quan chủ trì soạn thảo Quyết định)

thông qua dự thảo Quyết định

Theo đó, quy định như sau:

1. Vùng tạo nguồn thuộc địa bàn tuyển sinh là các xã, phường, thị trấn khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

2. Đối tượng tuyển sinh: Thanh niên, thiếu niên là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú và định cư 03 năm trở lên (tính đến ngày tuyển sinh) ở các xã, phường, thị trấn khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

3. Nguyên tắc tuyển sinh: Ưu tiên thứ tự tuyển sinh theo khoản 1 Điều 18 (hồ sơ dự tuyển thuộc Khu vực III) của Quy chế tổ chức và hoạt động của trường phổ thông dân tộc nội trú ban hành kèm theo Thông tư số 01/2016/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 01 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hợp còn chỉ tiêu tuyển sinh thì tiếp tục xem xét hồ sơ tuyển sinh theo thứ tự khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức thực hiện quy định về vùng tạo nguồn cán bộ cho các dân tộc thuộc diện được tuyển sinh vào các trường phổ thông dân tộc nội trú của tỉnh Thái Nguyên, đảm bảo tuyển sinh đúng đối tượng quy định.

Xem chi tiết Quyết định số 39/2021/QĐ-UBND tại đây

Dương Thị Hường Thái, Phòng Chính sách Dân tộc

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập:4779

Tổng truy cập: 3199418

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: 666A đường Quang Trung, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0208 3651 864 - Fax: 0208 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền