Truy cập nội dung luôn

Ban Dân tộc tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng DTTS&MN năm 2022

19-05-2022 10:07

        Sáng ngày 12/5/2022, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên năm 2022.

        Dự khai mạc hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Chính - Phó Trưởng Ban Dân tộc; đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh và 115 đại biểu là bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng các đoàn thể ở xóm, người có uy tín và người dân vùng dân tộc thiểu số, miền núi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đ/c Hoàng Văn Chính Phó Trưởng Ban Dân tộc phát biểu khai mạc hội nghị

        Hội nghị được tổ chức trong 02 ngày 12 và 13/5/2022.Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe đại diện Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh truyền đạt nội dung các chuyên đề: Phổ biến về chính sách thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư; phổ biến về trật tự, an toàn giao thông; công tác hòa giải ở cơ sở và tình hình thực hiện công tác dân tộc, các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo viên trao qua cho đại biểu dự hội nghị có câu trả lời đúng

        Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên năm 2022nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 27/01/2022 của UBND tỉnh Thái Nguyên về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân vùng dân tộc thiểu số và miền núi; giúp người dân cập nhật thông tin, củng cố kiến thức về pháp luật, tạo sự chuyển biến tích cực trong ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân; Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng và người dân vùng dân tộc thiểu số trong việc thực hiện các quy định của pháp luật./.

Bàn Phúc Trung, Thanh tra Ban

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 3449968

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: 666A đường Quang Trung, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0208 3651 864 - Fax: 0208 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền