Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo Ban Dân tộc đi khảo sát đường giao thông chưa được kiên cố hóa tại xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ

16-10-2021 15:06

Để chuẩn bị cho phương án triển khai, phân bổ nguồn lực đầu tư kiên cố hóa hệ thống đường liên thôn, liên xã chưa được kiên cố hóa thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, ngày 15/10/2021, Ban Dân tộc đã tổ chức đoàn công tác đi khảo sát đường giao thông chưa được kiên cố hóa tại xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ.

Đoàn công tác đang khảo sát đường giao thông tại xóm Găng, xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thái Nam - Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Hoàng Văn Chính - Phó Trưởng Ban, đại diện Phòng Chính sách Dân tộc và cán bộ, công chức Phòng Dân tộc huyện Đồng Hỷ.

Cây Thị là xã miền núi, ATK của huyện Đồng Hỷ, với tổng diện tích tự nhiên gần 4.055 ha, diện tích đất lâm nghiệp là 3.228,35 ha, diện tích đất nông nghiệp 549,69 ha. Về dân số, xã có 985 hộ với 3.899 người, trong đó dân tộc Kinh là 1.604 người chiếm 43%, dân tộc Dao 1.068 người chiếm 27,3%, dân tộc Sán Dìu là 776 người  chiếm 19,4%, dân tộc Nùng 385 người chiếm 8,9 %...

Theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ, Cây Thị là xã khu vực I vùng dân tộc thiểu số và miền núi; xã đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2019, tuy nhiên, hiện xã vẫn còn 2 xóm đặc biệt khó khăn là xóm Khe Cạn và xóm Suối Găng. Đây là các xóm có diện tích rộng, địa hình đồi núi, phức tạp, đường giao thông chưa được cứng hóa, dân cư thưa thớt, 100% số hộ đều là đồng bào dân tộc Dao.

Tại buổi khảo sát, đồng chí Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc đã đề nghị lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện Đồng Hỷ và lãnh đạo xã Cây Thị tranh thủ các nguồn vốn hỗ trợ và cân đối vốn ngân sách địa phương để lồng ghép thực hiện các hạng mục giao thông; đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, sự đóng góp của nhân dân để sớm kiên cố hóa đường giao thông của xóm Khe Cạn và xóm Suối Găng tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo cho địa phương./.

Lê Thái Vĩnh - Phòng Chính sách Dân tộc

Địa chỉ: 666A đường Quang Trung, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên