Lãnh đạo Ban Dân tộc tặng quà cho học sinh người DTTS tiêu biểu

01-11-2021 15:54

Ngày 28-10, tại Rạp Măng non, Nhà Thiếu nhi Thái Nguyên, Tỉnh đoàn – Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Tuyên dương cháu ngoan Bác hồ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XIV, năm 2021. Dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương; Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành cùng 131 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ của tỉnh. Đại diện Ban Dân tộc, đồng chí Nguyễn Thái Nam, ủy viên UBND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tham dự Chương trình.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao chứng nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ của Hội đồng Đội tỉnh cho các cháu thiếu nhi

Trong năm học 2019-2020 và 2020-2021, sự hoạt động tích cực của 406 liên đội, sự hăng say phấn đấu của hơn 190 nghìn đội viên cùng lòng nhiệt huyết của hơn 5.000 giáo viên tổng phụ trách Đội đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong thiếu nhi toàn tỉnh. Nhiều phong trào hay, chương trình bổ ích của Đội TNTP Hồ Chí Minh đã thu hút đông đảo đội viên, thiếu nhi tham gia, điển hình như: “Thiếu nhi Thái Nguyên thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn đến trường - cùng hướng tới tương lai”, “Nghìn việc tốt”, “Rèn luyện đội viên”…

Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, với cử chỉ đẹp, lời nói hay, việc làm tốt, những tập thể điển hình với nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội. 131 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ được tuyên dương đều là những điển hình tiên tiến trong thi đua học tập và làm theo lời Bác dạy. Từ công tác Đội và phong trào thiếu nhi đã xuất hiện nhiều tấm gương giáo viên tổng phụ trách Đội giỏi, trong đó có 9 tổng phụ trách tiêu biểu được tuyên dương lần này.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Trung ương Đoàn và 131 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ, giáo viên tổng phụ trách Đội xuất sắc giai đoạn 2019-2021 được tuyên dương.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ biểu dương những thành tích mà các cháu thiếu nhi và các cấp Đội toàn tỉnh đạt được trong thời gian qua; mong các cháu tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, làm nhiều việc tốt, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, để cháu nào cũng chăm ngoan, học giỏi, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, là trò ngoan, đội viên tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng học bổng cho 131 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Dân tộc, đồng chí Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc đã trao tặng 20 suất quà, trị giá 10 triệu đồng cho 20 em học sinh là người dân tộc thiểu số tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt tại Chương trình./

Dương Thị Hường Thái, Phòng Chính sách Dân tộc

Địa chỉ: 666A đường Quang Trung, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên