Truy cập nội dung luôn

Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho Người có uy tín

11-05-2022 16:26

Sáng 9/5, Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho Người có uy tín trong đồng bào DTTS&MN năm 2022.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Anh Trung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Chính, Phó Trưởng Ban Dân tộc cùng 50 đại biểu là Người có uy tín trên địa bàn tỉnh

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Hoàng Anh Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cung cấp thông tin về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021 và kế hoạch mục tiêu năm 2022; đại diện Công an tỉnh thông tin về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại Thái Nguyên và trên cả nước trong thời gian qua; được thông tin về những thủ đoạn mới, chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá Nhà nước Việt Nam và tình hình thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Anh Trung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cung cấp thông tin tại Hội nghị

Cũng trong chương trình của Hội nghị, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức cho các đại biểu đi học tập, trao đổi kinh nghiệm, thăm một số mô hình phát triển kinh tế tại phương Đăc Sơn, thành phố Phổ Yên Phổ Yên. Đây là điều kiện thuận lợi, cơ hội để phát triển, nhân rộng các sáng kiến, mô hình kinh tế hay, hiệu quả trong đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian tới.

Các đại biểu thăm mô hình nuôi cầy hương tại phường Đắc Sơn, thành phố Phổ Yên

Thông qua các nội dung của Hội nghị nhằm phát huy vai trò của Người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Dương Thị Hường Thái, Phòng Chính sách Dân tộc

Địa chỉ: 666A đường Quang Trung, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên