Truy cập nội dung luôn

Hội nghị gặp mặt, biểu dương người dân tộc thiểu số (DTTS) uy tín, tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2020

10-07-2020 09:31

        Sáng 6/7, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương 60 người DTTS uy tín, tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2020. Đầu giờ Đoàn đại biểu đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong Đại đội 915. Đến dự Hội nghị có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

        Trong những năm qua, kinh tế phát triển, Thái Nguyên có nhiều cơ hội để quan tâm đến phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi. Các chương trình, dự án, chính sách dân tộc trong vùng đồng bào DTTS luôn được các cấp uỷ đảng, chính quyền quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả. Các ngành chức năng đã chủ động rà soát, bổ sung, cân đối nguồn lực để triển khai kịp thời, hiệu quả các chương trình, đề án, dự án phát triển kinh tế - xã hội ở vùng đồng bào DTTS, huy động nhiều nguồn lực cho đầu tư, phát triển kinh tế, ưu tiên công tác xóa đói, giảm nghèo, nâng cao mức sống của đồng bào DTTS, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện cho sự phát triển nhanh và bền vững vùng đồng bào DTTS…Để đạt được kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của chính quyền cơ sở và người DTTS, đặc biệt là người uy tín trong cộng đồng các dân tộc.

        Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Lượng đã ghi nhận những đóng góp của người dân tộc thiểu số uy tín, tiêu biểu ở cơ sở, đồng chí cũng nhấn mạnh cần tiếp tục phát huy vai trò của đội ngũ người có uy tín, bởi họ là chỗ dựa về tinh thần và cầu nối trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới người dân. Đặc biệt là gương mẫu đi đầu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng các điển hình tiên tiến và cụm dân cư tiên tiến gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở từng vùng. Tại Hội nghị, UBND tỉnh đã biểu dương và tặng quà 60 người có uy tín tiêu biểu.

          Một số hình ảnh của Hội nghị

Đ/c Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

và đ/c Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng quà cho các đại biểu

 

 

 

Lê Thị Thanh Hà, Văn phòng

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7890

Tổng truy cập: 3298016

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: 666A đường Quang Trung, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0208 3651 864 - Fax: 0208 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền