Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo Ban Dân tộc nắm tình hình và tặng quà đồng bào xóm Tân Yên, xã Mỹ Yên, huyện Đại Từ

27-01-2021 10:26

Thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình và thăm hỏi, tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số. Ngày 26/1/2021, đồng chí Nguyễn Thái Nam, Ủy viên UBND tỉnh- Trưởng Ban Dân tộc cùng phòng Tuyên truyền và Địa bàn đã tổ chức đi nắm tình hình và thăm hỏi, tặng quà đồng bào xóm Tân Yên, xã Mỹ Yên, huyện Đại Từ.

Xóm Tân Yên là xóm với gần 80 hộ dân, 100% là đồng bào dân tộc Dao. Mặc dù không còn là xóm đặc biệt khó khăn, đời sống người dân đã bớt khó khăn; xóm có 04 hộ nghèo, 06 hộ cận nghèo. Tuy nhiên, đường giao thông quanh xóm vẫn còn khoảng gần 3km chưa có đường bê tông. Do đó những ngày mưa đi lại rất vất vả, khó khăn, hàng hóa khó lưu thông.

Đ/c Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc nắm tình hình, khảo sát con đường của xóm Tân Yên, xã Mỹ Yên, huyện Đại Từ

Nhân dịp đến nắm tình hình trên địa bàn, đồng chí Trưởng Ban đã thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho tập thể xóm Tân Yên và 04 hộ nghèo trong xóm.

Đ/c Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc  tặng quà cho xóm Tân Yên

Thay mặt Lãnh đạo Ban Dân tộc, đồng chí Nam đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến đồng bào các DTTS ở địa phương. Đồng chí Trưởng Ban mong muốn, cấp ủy, chính quyền và đồng bào trong xóm phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn; giúp nhau phát triển kinh tế, cộng đồng đoàn kết; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước, các chính sách dân tộc; đón Tết lành mạnh, vui tươi, tiết kiệm, chấp hành tốt pháp luật, trật tự giao thông...

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền -Địa bàn

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 9041

Tổng truy cập: 3297992

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: 666A đường Quang Trung, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0208 3651 864 - Fax: 0208 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền