Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo Ban Dân tộc tặng quà Tết tại xã Yên Trạch, huyện Phú Lương

21-01-2022 18:25

Thực hiện Chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022”, sáng ngày 20/01, Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Chính, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến động viên, tặng quà, chúc Tết các xóm đặc biệt khó khăn và các gia đình dân tộc thiểu số nghèo của xã Yên Trạch, huyện Phú Lương nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đồng chí Hoàng Văn Chính, Phó Trưởng Ban Dân tộc trao quà cho các gia đình

dân tộc thiểu số nghèo của xã Yên Trạch, huyện Phú Lương

Nhằm thể hiện sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đối với bà con đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt là bà con dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh đã động viên và tặng quà Tết cho 06 tập thể các xóm: Đồng Quốc, Khau Đu, Na Mấy, Khuân Cướm, Khuân Lặng, Na Pháng đều là xóm đặc biệt khó khăn và tặng quà Tết cho 32 hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo của xã Yên Trạch với tổng kinh phí 22 triệu đồng.

Phát biểu tại Chương trình trao quà, đồng chí Hoàng Văn Chính đã động viên các hộ gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và tập thể các xóm đặc biệt khó khăn khắc phục hoàn cảnh, nỗ lực vươn lên xây dựng kinh tế gia đình, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, an ninh chính trị của địa phương. Đồng chí chúc các gia đình đón Tết an lành, đầm ấm, bước sang năm mới nhiều niềm vui và phòng chống dịch an toàn trong tình hình mới.

Đ/c Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc trặng quà hộ DTTS nghèo

xóm Chòi Hồng, xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai

Trước đó, lãnh đạo Ban Dân tộc cũng đã tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho 02 tập thể xóm Chòi Hồng, xã Tràng Xá; xóm Lân Vai, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai cùng 40  hộ gia đình DTTS nghèo của 02 xóm./.

Dương Thị Hường Thái, Phòng Chính sách Dân tộc

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6991

Tổng truy cập: 3297879

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: 666A đường Quang Trung, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0208 3651 864 - Fax: 0208 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền