Truy cập nội dung luôn

Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc và Trường Phổ thông DTNT Thái Nguyên ra mắt Câu lạc bộ Nữ sinh “Hoa bản làng”

18-09-2020 10:32

Ngày 17-9, tại Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, Quỹ học bổng Vừ A Dính, tổ chức VINACAPITAL FOUNDATION tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Nữ sinh “Hoa bản làng”.

Đến dự các đồng chí Trường Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước làm Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, đại diện tổ chức VinaCapital Foundation; đ/c Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ Nữ tỉnh, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng 60 nữ sinh là thành viên CLB của Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Thái Nguyên. Thay mặt Ban Dân tộc có đồng chí Nguyễn Thái Nam – Trưởng Ban Dân tộc tham dự chương trình.

CLB Nữ sinh “Hoa bản làng” tại Tỉnh Thái Nguyên được thực hiện với mục đích cung cấp kiến thức về sức khỏe sinh sản, giới tính; quản lý tài chính; trau dồi các kỹ năng sống… cho các nữ sinh dân tộc thiểu số, giúp các em phát triển ý thức về Giới và Quyền bình đẳng giới…; Khuyến khích các em cùng nhau chia sẻ những khó khăn, học hỏi và phát triển kỹ năng cần thiết để vượt qua những rào cản trong cuộc sống, phát triển và hoàn thiện bản thân.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước cùng đại biểu tại Lễ ra mắt CLB “Hoa bản làng”

Thời gian thực hiện Dự án: Từ tháng 9/2020 đến tháng 1/2021. Sau khi thực hiện thể nghiệm Ban Quản lý Dự án và Ban chủ nhiệm CLB sẽ tiến hành đánh giá, phân tích, so sánh với kết quả trước can thiệp và thực hiện báo cáo kết quả dự án về mô hình CLB Nữ sinh. Với hi vọng dự án được thể nghiệm thành công, sẽ là tiền đề để nhân rộng hơn ở nhiều địa phương, thực sự đem đến nhiều quyền lợi hơn nữa cho các em nữ sinh dân tộc thiểu số.

Đây là dự án thí điểm, sau khi đánh giá những thành công, dự kiến Quỹ học bổng sẽ tìm kiếm và hỗ trợ những nữ sinh dân tộc thiểu số sống tại nông thôn, vùng biển đảo có tố chất, năng lực học tập và kỹ năng sống, hoạt động cộng đồng tốt để tiếp tục trao cho các em học bổng 7 năm, bắt đầu từ bậc THPT đến hết đại học, cao đẳng.

Tại Lễ ra mắt CLB, đồng chí Trương Mỹ Hoa, đại diện tổ chức VinaCapital Foundation và các đại biểu đã trao học bổng, giấy khen cho các thành viên CLB vì có thành tích học tập tốt. Mỗi em tham gia CLB sẽ được nhận học bổng trị giá 1.000.000đ/suất và tham gia các buổi sinh hoạt, đào tạo sau giờ học ở trường, kéo dài 12 buổi (1-2 buổi/tuần). Trong các buổi sinh hoạt sẽ tạo môi trường thân thiện, thoải mái để các em có thể chia sẻ những cảm nghĩ hoặc mạnh dạn nêu ra những thắc mắc và cùng nhau trao đổi.

 

 

Đ/c Trương Mỹ Hoa và các đại biểu trao học bổng, giấy khen cho các thành viên CLB

 Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trương Mỹ Hoa đánh giá cao công tác giáo dục và chăm sóc học sinh đồng bào dân tộc thiểu số của Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc và tỉnh Thái Nguyên thời gian qua. Đồng thời mong muốn các em học sinh, các thành viên CLB sẽ là hạt nhân tích cực mở đường đến tương lai trong cộng đồng dân cư mà mục tiêu Dự án Quỹ học bổng đặt ra, để học sinh, đặc biệt nữ sinh dân tộc thiểu số phát huy tốt năng lực về tổ chức, quản lý tài chính và thay đổi nhận thức trong cộng đồng về hiện bình đẳng giới.

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền -Địa bàn

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8931

Tổng truy cập: 3297975

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: 666A đường Quang Trung, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0208 3651 864 - Fax: 0208 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền