Truy cập nội dung luôn

Xóm cuối cùng của tỉnh Thái Nguyên được phủ điện lưới Quốc gia

14-09-2020 16:04

        Chiều 11/9, Lễ đóng điện trạm biến áp thuộc Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2018-2020 do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ được diễn ra tại xóm Cao Biền (xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai) - xóm cuối cùng của tỉnh có điện lưới quốc gia trong niềm vui và sự háo hức mong đợi của người dân nơi đây.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tại địa điểm Trạm biến áp Cao Biền

Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công Thương; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Võ Nhai và đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đại diện Ban Dân tộc có đồng chí Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban cùng tham dự.

Cao Biền là xóm duy nhất của huyện Võ Nhai và cuối cùng của tỉnh chưa có điện lưới Quốc gia, xóm có 48 hộ dân với 100% người dân là dân tộc Dao, điều kiện sống của người dân trong xóm còn rất nhiều khó khăn, 26/48 hộ là hộ nghèo và cận nghèo, địa hình bám theo triền núi đá kéo dài, việc phát triển kinh tế - xã hội gặp rất nhiều khó khăn. Có điện lưới quốc gia là một bước tiến lớn để cải thiện, nâng cao đời sống bà con nơi đây.

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công thương, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thái Nguyên, các đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã tặng 3 màn hình tivi, 01 bộ loa đài, 10 con bò giống, 100 bộ quần áo, 50 suất quà Trung thu và gần 500 triệu đồng để xây dựng nhà văn hóa, khu vui chơi trẻ em cho điểm trường và các hộ dân trong xóm Cao Biền.

Đ/c Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc tặng quà cho tập thể xóm và các hộ nghèo, cận nghèo xóm Cao Biền

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thái Nam, Trưởng Ban Dân tộc đã trao tặng 01 suất quà cho tập thể xóm Cao Biền và 26 suất quà cho 26 hộ nghèo và cận nghèo của xóm.

Dương Thị Hường Thái, Phòng Tuyên truyền -Địa bàn

Bản đồ hành chính

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8431

Tổng truy cập: 3297903

BAN DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: 666A đường Quang Trung, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên

Điện thoại: 0208 3651 864 - Fax: 0208 3651 864

Email: bandantoc@thainguyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên (http://www.bandantoc.thainguyen.gov.vn) khi phát hành thông tin từ website này

Bản quyền © 2015 Ban Dân Tộc Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền